Đảng bộ Thị Trấn sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và trao tặng huy hiệu Đảng cho đảng viên 30, 40, 45, 50 năm tuổi Đảng

Đăng ngày 07 - 07 - 2017

Hôm qua, ngày 6/7, Đảng bộ Thị Trấn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2017, tổ chức lễ trao tặng cho đảng viên 30, 40, 45, 50 năm tuổi Đảng. Đồng chí Bùi Văn Sơn, Bí thư Đảng bộ chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và đông đủ các đồng chí đảng viên sinh hoạt ở 9 chi bộ thuộc Đảng bộ Thị Trấn.

6 tháng đầu năm, Đảng bộ, chính quyền nhân dân Thị Trấn đã quyết tâm, đoàn kết, phấn đấu trên mọi lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng KT ước đạt 18,3%, tổng giá trị sản xuất ước đạt 127,843 tỉ đồng, đạt 57,4% KH năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 27,943 triệu đồng/người/6 tháng, đạt 69%KH năm; năng suất lúa bình quân đạt 65 tạ/ha, giá trị thu nhập rau màu các loại đạt 70 triệu/ha, tổng sản lượng quy thóc đạt 67,6% KH năm; đến nay số hộ cận  nghèo còn 47/1126 hộ = 4,2%, hộ nghèo còn 38 = 3,4%, tỉ lệ phủ BHYT đạt 81%. Công tác giao thông thủy lợi, nhất là công tác giải tỏa chống lấn chiếm được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, VSMT, văn minh đô thị, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, an sinh xã hội  được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, quốc phòng an ninh luôn giữ vững ổn định.

Đặc biệt, công tác xây dựng Đảng được quan tâm chỉ đạo, tổ chức đồng bộ hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm, BCH Đảng bộ Thị Trấn thường xuyên quan tâm, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, triển khai học tập, tổ chức thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết cấp ủy các cấp, gắn sinh hoạt Đảng bộ với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM và Nghị quyết TW 4  về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ.

Tuy nhiên, trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, đó là tiến độ giải tỏa hành lang đường 10 còn chậm, nông nghiệp chậm phát triển, chưa tương xứng tiềm năng, lợi thế của địa phương; việc chỉ đạo xây dựng khu văn hóa kiểu mẫu, thị trấn văn minh còn chậm so kế hoạch đề ra, tình hình ANCT-TTATXH có thời điểm còn diễn biến phức tạp; việc giám sát của Đảng với các chi bộ trong thực hiện quy chế dân chủ chưa chặt chẽ; sinh hoạt ở một số chi bộ chưa được đổi mới, chất lượng nâng lên chưa rõ rệt.

Để hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng và của cả năm 2017, tại hội nghị, đại biểu đã thảo luận, bàn bạc, thống nhất các giải pháp tổ chức thực hiện, trong đó tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng hoạt động VHXH, xây dựng nền quốc phòng toàndân gắn với thế trận AN ND, giữ vững ANCT-TTATXH, nâng cao chất lượng hoạt động của chính quyền-MTTQ và các đoàn thể chính trị, nâng cao sức chiến đấu của Đảng, thực hiện tốt CHỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện NQ TW 4 khóa XII. Đặc biệt bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ trước mắt, đó là công tác chính trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh, nâng cấp đường 10, làm rãnh thoát nước và lát vỉa hè, trong đó vai trò tiền phong, gương mẫu, tinh thần, trách nhiệm của đảng viên trong Đảng bộ là một trong những nhân tố quyết định.

Nhân hội nghị sơ kết, Đảng bộ Thị Trấn đã long trọng tổ chức truy tặng, trao tặng huy hiệu Đảng cho 41 đảng viên của Đảng bộ, trong đó có 5 đảng viên 30 năm, 2 đảng viên 40 năm, 30 đảng viên 45 năm và 4 đảng viên 50 năm tuổi Đảng.

Cũng tại hội nghị, thực hiện công tác thi đua khen thưởng, Đảng bộ đã tặng thưởng cho 2 tập thể, 4 đảng viên có thành tích xuất sắc về công tác tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên trong thực hiện giải tỏa hành lang ATGT đường 10 và có thành tích xuất sắc trong viết bài thu hoạch học tập Nghị quyết trong thời gian vừa qua./.