593 người đang online
  • Cách Hà Nội 140 km về phía nam và cách Thành phố Thanh Hóa 20 km về phía bắc, Ngự ven bờ sông Lèn thuộc thôn Phong Mục xã Châu Lộc huyện Hậu Lộc tỉnh Thanh Hóa, cụm di tích danh thắng Phong Mục (Đền Hàn) nằm ngay chỗ núi sông cắt nhau thật là sơn thủy hữu tình, hai đầu núi tượng trưng “lưỡng long chầu”, hai dòng nước giao nhau quả là cõi linh thiêng của trời đất: “Hàn Sơn kỳ ngộ duyên thêm sắc” Thủy quốc giao loan thách hóa kim”

• Nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2017). Sáng ngày 21/05/2017, BTV Huyện đoàn Hậu Lộc phối hợp với Trường THCS Lê Hữu Lập tổ chức cho 37 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017 viếng thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Văn miếu Quốc Tử Giám,...

• Thiết thực chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017); 76 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2017); tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hậu Lộc lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Sáng ngày, 13/5/2017 Ban Thường vụ huyện Đoàn tổ chức giải Cầu lông cán bộ Đoàn - Đội chủ chôt năm 2017.

• Thiết thực kỷ niệm 42 năm giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, kỷ niệm 131 năm ngày Quốc tế lao động, Chào mừng Tháng công nhân năm 2017. Ngày 29/4/2017, tại Công ty cổ phần may BTM. Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Ban giám đốc Công ty tổ chức Hội thao cho hơn 300 công nhân đang trực tiếp sản xuất tại Công ty.

• Sáng ngày 05/4/2017, Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) xã Tuy Lộc tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH năm 2015 và 2016; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 và 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Văn hóa & Thông tin huyện; Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc, lãnh đạo các ngành đoàn thể xã và Ban vận động các làng văn hóa xã. Đồng chí Mai Văn Quân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH xã khai mạc và chủ trì hội nghị.

• Sáng ngày 01/4/2017, Thôn 2 làng Sơn Đông xã Thành Lộc đã tổ chức Lễ khai trương xây dựng thôn văn hóa và cắt băng khánh thành Nhà văn hóa thôn. Tới dự buổi Lễ có đồng chí Trương Văn Thuấn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) huyện; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lãnh đạo Phòng Văn hóa & Thông tin; Đại diện Trung tâm Văn hóa, Thông tin – Thể dục, Thể thao huyện; Lãnh đạo Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các ngành, đoàn thể xã; Lãnh đạo các thôn trong xã và toàn thể nhân dân thôn 2 làng Sơn Đông

• Sáng ngày 23/3/2017, Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Lộc Sơn tổ chức hội nghị tổng kết phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) năm 2016; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

• Nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ của phong trào thể dục thể thao nói chung và sân chơi môn cờ tướng nói riêng, phát hiện và quy tụ những tài năng môn cờ tướng cho huyện nhà làm tiền đề cho các hạt nhân tham gia thi đấu cấp tỉnh.

• Hưởng ứng phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân do Thủ tướng Chính phủ phát động tại Quyết định 730/QĐ-TTG ngày 19/6/2012 và Chỉ thị số 29/CT-TTG ngày 26/11/2012, thực hiện công văn số 2276/BYT-MT ngày 22 tháng 4 năm 2016 của Bộ Y tế, công văn số 4657/UBND-VX ngày 12 tháng 05 năm 2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai Chiến dịch truyền thông “Hành trình 10 triệu bàn tay sạch” năm 2016; ngày 22/9 vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Hậu Lộc đã ban hành kế hoạch đến các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện chiến dịch.

• Tối qua, ngày 15/9, tức đêm Rằm tháng Tám hay còn gọi là Tết Trung thu, Tết của các cháu thiếu nhi, các đồng chí lãnh đạo huyện tổ chức các đoàn thăm, tặng quà, chia vui các cháu thiếu nhi tại các xã và thôn của xã Mỹ Lộc, Minh Lộc, Lộc Tân, Triệu Lộc và Quang Lộc.

• Nhằm động viên, chia sẻ, khích lệ tinh thần chăm ngoan học giỏi của các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với các em thiếu niên nhi đồng trong dịp tết trung thu. Tối chủ nhật 11/9/2016, tại trung tâm nhà văn hóa xã Hòa Lộc, hội đồng hương Hậu Lộc tại Hà Nội phối hợp với huyện Đoàn Hậu Lộc tổ chức chương trình “Trung thu cho em năm 2016”.

• Nhằm tạo không khí vui tươi, an toàn và bổ ích, ngày 7/9 vừa qua, UBND huyện Hậu Lộc đã ban hành kế hoạch số 67 về hoạt động Tết Trung thu năm 2016

• Vừa qua, ( 23/8), Hội đồng hương Thanh Hóa tại Đài Loan phối hợp với huyện đoàn Hậu Lộc, Ban giám hiệu trường THPT Đinh chương Dương đã đến thăm và trao số tiền 7,2 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Bích thôn Hòa Bình xã Thịnh Lộc

• Thực hiện Kế hoạch tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyên Hè năm 2016. Sáng ngày vừa qua, Ban Thường vụ Đoàn xã Đa Lộc, Huyện Hậu Lộc phối hợp với tổ chức phi chính phủ quốc tế Care tổ chức trồng rừng ngập mặn tại bãi bồi, cử Lạch Sung xã Đa Lộc.

• Chiều ngày 18/8/2016, Huyện đoàn Hậu Lộc chủ trì tổ chức 6 đoàn của các đồng chí trong BTV Huyện ủy thăm, động viên và tặng quà Hội trại hè Thanh thiếu niên 27 xã, thị trấn.

• Sáng ngày 20/8/2016, xã Hòa Lộc long trọng tổng kết 15 năm phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2015, phát động xây dựng xã đạt chuẩn NTM năm 2016. Dự chỉ đạo có các đồng chí: Đoàn Thành Đô PBT thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Luệ PBT HU, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTVHU, đại diện các ban phòng Huyện ủy, UBND huyện, trưởng các cơ quan ban ngành đoàn thể cấp huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ và hơn 100 đại biểu đại diện cho gần 3000 hộ dân trong xã về dự đông đủ.