602 người đang online
  • Chiều ngày 10/7/2017, tại xã Tiến Lộc, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” 14 xã cụm vùng đồi, vùng đồng, vùng trung tâm Hậu Lộc. Đồng chí Phạm Thị Hường, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thành Đô - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Chuyên viên Ban Tuyên giáo tỉnh ủy phụ trách đơn vị; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các đồng chí Bí thư - Trưởng ban Tuyên giáo cơ sở; đại diện thường trực UBND 14 xã trong cụm.

• Với tư duy đổi mới, nâng cao hiệu quả điều hành, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong hoạt động kinh doanh, linh hoạt trong lãi suất, quản trị tốt rủi ro, không để phát sinh nợ xấu mới, Quỹ tín dụng nhân dân Ngư Lộc, huyện Hậu Lôc trở thành điểm sáng trong hoạt động quản lý mô hình quỹ tín dụng mới đạt hiệu quả.

• Trong những năm gần đây, công tác quản lý vật tư nông nghiệp (phân bón, thuốc BVTV, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, thuốc thú y, giống cây nông nghiệp) trên địa bàn huyện đã được các cấp, các ngành quan tâm do đó hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, cá nhân cơ bản đã đi vào nền nếp. Các mặt hàng vật tư nông nghiệp lưu thông trên thị trường với số lượng lớn, đa dạng về chủng loại với chất lượng đảm bảo đã đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong huyện góp phần làm tăng năng suất, sản lượng và chất lượng trong sản xuất ngành nông nghiệp.

• Hưng Lộc là một xã bãi ngang ven biển của huyện Hậu Lộc, với diện tích đất tự nhiên là 540,25 ha, trong đó có 326,03 ha đất nông nghiệp. Toàn xã có 12 thôn gồm 9 thôn sản xuất nông nghiệp và 3 thôn sản xuất ngư nghiệp.

• Chiều ngày 27/4/2017, tại Trung tâm y tế huyện, Ban điều hành nước sạch vệ sinh nông thôn huyện Hậu Lộc đã tổ chức hội nghị triển khai chương trình năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Khoản – Giám đốc Trung tâm y tế huyện, Phó trưởng ban điều hành nước sạch và vệ sinh nông thôn huyện chủ trì hội nghị.

• Nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014–2017, đồng thời xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Chi Đoàn trong nhiệm kỳ 2017-2019. Ngày 14/4/2017, tại Hội trường Huyện ủy, Chi đoàn Cơ quan huyện ủy đã long trọng tổ chức Đại hội Chi Đoàn,nhiệm kỳ 2017-2019.

• Ngày 21/03/2017, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thanh hoá đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Dự án Khu dịch vụ Thương mại Chợ Chiều - Thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc. Chương trình được diễn ra trong không khí long trọng với sự tham dự của Đ/c Nguyễn Văn Âp, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND Huyện, cùng các đ/c Lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND và các cơ quan phòng ban ngành huyện Hậu Lộc, lãnh đạo và nhân dân Thị trấn Hậu Lộc.

• Thời gian qua, huyện Hậu Lộc đã tăng cường kêu gọi các tập thể, cá nhân đầu tư vào địa bàn huyện, chủ yếu là các ngành nghề sản xuất, kinh doanh. Hiện tại, các dự án đều hoạt động có hiệu quả, tạo được nhiều việc làm cho lao động, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

• Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vị trí, vai trò ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân trong việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người lao động; trong các ngày từ 22/11/2016, Chi nhánh BHXH huyện phối hợp với TTVH huyện tổ chức đợt tuyên truyền lưu động trên địa bàn huyện.

• Chiều ngày 24/11/2016, tại phòng họp UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Ấp, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa 19 nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự hội nghị có các đồng chí trong TT HĐND, trưởng, phó các Ban HĐND huyện, Chủ tịch UBND, CT UBMTTQVN huyện, các ngành hữu quan, Văn phòng HĐND-UBND huyện.

• Sáng 19/11/2016, nhân kỷ niệm 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2016, Trường THPT Hậu Lộc IV long trọng tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập trường và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

• Sáng ngày 15/11/2016, huyện ủy Hậu Lộc long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận TTBDCT huyện đạt chuẩn giai đoạn 2009-2015. Về dự chung vui với Trung tâm có đồng chí Nguyễn Văn Phát, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng BTG, các đồng chí lãnh đạo chuyên viên BTG Tỉnh ủy Thanh Hóa, Trường Chính trị tỉnh, đại diện lãnh đạo TTCT các huyện: Nga Sơn, Tính Gia, Bỉm Sơn, Hà Trung, Như Xuân, Hoằng Hóa; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Ấp, BTHU, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường vụ HU, HĐND, UBND, các phòng ban, ngành, đoàn thể huyện, bí thư Đảng bộ, chi bộ trực thuộc.

• Thực hiện công văn chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa về tăng cường công tác quản lí hoạt động thu gom, vận chuyển, buôn bán giết mổ chó; và để chủ động ngăn chặn có hiệu quả nguy cơ bùng phát dịch bệnh dại trên địa bàn huyện, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cộng dồng; UBND huyện đã có công văn chỉ đạo các địa phương, đơn vị triển khai, tổ chức thực hiện.

• Thực hiện Kế hoạch giám sát của HĐND huyện, chiều ngày 8/11/2016, Ban KT-XH HĐND huyện tiến hành cuộc giám sát tại Phòng NN và PTNT Hậu Lộc về tình hình triển khai, tổ chức thực hiện cơ chế chính sách xây dựng vùng thâm canh lúa năng suất, chất lượng, hiệu quả cao và cơ chế chính sách bảo vệ và phát triển đất trồng lúa của Chính phủ và của tỉnh Thanh Hóa.

• Sáng 02/11/2016, tại Hội trường UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Luệ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị sơ kết công tác ATGT 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm năm 2016.