Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hậu Lộc Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2017

Đăng ngày 14 - 07 - 2017

Chiều ngày 13/7/2017, tại hội trường khối đoàn thể huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hậu Lộc đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ 4, nhiệm kỳ 2016-2021, để sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thành Đô – Phó Bí thư  thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo các đoàn thể chính trị xã hội huyện. 6 tháng đầu năm 2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào thi đua 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội,  chất lượng phong trào có chiều sâu, thiết thực, cơ bản đáp ứng yêu cầu công tác hội và phong trào phụ nữ. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hậu Lộc đã chủ động trong việc xây dựng kế hoạch, chương trình công tác, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, nâng cao chất lượng tuyên truyền, tăng cường sâu sát cơ sở. Trong chỉ đạo, có lựa chọn nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, đề ra các giải pháp phù hợp với thực tiễn địa phương, đơn vị, góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện.

Kết quả, các cấp Hội đã tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển, giúp nhau giảm nghèo bền vững thu hút được 32.982 hội viên, phụ nữ tham gia; Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, đã thu hút trên 80% chị em phụ nữ tham gia. Các cấp Hội phụ nữ đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 1.396 hộ gia đình chính sách, hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu; gia đình hội viên  khó khăn đột xuất; tặng quà cho tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự; chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng; đền ơn đáp nghĩa; xây dựng mái ấm tình thương và thăm tặng quà cho Đồn Biên phòng Đa Lộc với tổng trị giá là 340 triệu đồng. Đến nay, toàn huyện có 143 gia đình hội viên phụ nữ là chủ hộ được đăng ký giúp thoát nghèo. Các cấp Hội đã khai thác và tham gia quản lý các nguồn vốn phụ nữ vay để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hậu Lộc đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về quản lý vốn và chuyển giao khoa học kỹ thuật, khoa học công nghệ cho 2.817 hội viên ở 5 xã Châu Lộc, Lộc Tân, Hoa Lộc, Hải Lộc và Đa Lộc. Bằng nhiều hình thức xây dựng quỹ hội, 6 tháng đầu năm 2017, toàn huyện đã xây dựng thêm được 2 tỷ 432 triệu đồng, nâng tổng quỹ hội toàn huyện lên 13 tỷ 59 triệu đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đoàn Thành Đô – Phó Bí thư  thường trực Huyện ủy về các giải pháp, nhằm thực hiện hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua như: “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”./.