Đảng Bộ Bệnh viên Đa Khoa Huyện tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 06/01/2024, Đảng bộ BVĐK Huyện tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có Tiến sĩ Lê Văn Cường, phó giám đốc Sở Y tế Thanh hóa; đồng chí Vũ Thị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; cùng lãnh đạo BTC huyện ủy; lãnh đạo Trung tâm y tế huyện; Lãnh đạo Đảng ủy và đảng viên trong toàn Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa huyện.

Năm 2023, Đảng bộ BVĐK huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt các chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến toàn thể cán bộ Đảng viên và người lao động. Bệnh viện đã chú trọng đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ của chi bộ và các đoàn thể chính trị xã hội, đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của đơn vị, tuyên truyền lồng ghép trong các hội nghị, các buổi sinh hoạt của Đảng ủy, cấp ủy chi bộ, các đoàn thể và các buổi giao ban khoa phòng. Đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng công dân gương mẫu, khoa phòng kiểu mẫu bằng các phong trào thi đua “ lao động giỏi, lao động sáng tạo” đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Từ đó, 100%  đảng viên và cán bộ viên chức bệnh viện đều có tinh thần đoàn kết tốt, yên tâm yên tâm công tác và đã vượt qua những khó khăn, thách thức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 100% Đảng viên và cán bộ chủ chốt đều đăng ký mỗi cá nhân đều có việc làm cụ thể  gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chỉ thị số 05 - CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị. Thực hiện kết nạp mới 19 đảng viên.

Đảng bộ bệnh viện Đa Khoa đã thực hiện tốt quy chế dân chủ, nhiều nội dung được công khai minh bạch, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ đảng viên cải tiến tác phong lề lối làm việc tiến tới sự hài lòng của người bệnh. Trong năm không có đơn thư khiếu nại về khối đoàn kết nội bộ và khiếu nại về công tác khám chữa bệnh. Cán bộ Đảng viên và viên chức không tha hóa về đạo đức, không có tình trạng lợi dụng nghề nghiệp nhận tiền quà của người bệnh và gia đình người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh, chất lượng dịch vụ sự hài lòng và niềm tin của người bệnh đối với bệnh viện không ngừng được cải thiện. Năm 2023, Bệnh viện Đa khoa huyện đã thực hiện khám 154.810 lượt bệnh nhân, đạt 103% kế hoạch; trong đó: tổng số điều trị Nội trú: 24.436 lượt, tổng số Phẫu thuật: 2.806 ca. Công tác điều dưỡng luôn được bệnh viện quan tâm trú trọng, đặc biệt là công tác giao tiếp, ứng xử. Không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, theo dõi sát những diễn biến của người bệnh, báo cáo bác sỹ xử trí kịp thời. Luôn điều chỉnh, khắc phục những thiếu sót trong theo dõi, chăm sóc và ghi chép hồ sơ của điều dưỡng trong toàn viện…Công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến là nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho Bệnh viện và hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới. Đảng ủy đã chỉ đạo các bộ phận ban hành các hướng dẫn cho các khoa phòng thực hiện. Trong năm bệnh viện Đa khoa huyện đã cử 09 bác sỹ đi học sau đại học; Có 34 đề tài được HĐKH Sở y tế công nhận. Công tác phối hợp được triển khai đồng bộ với BVĐK tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Việt Đức  hỗ trợ về chuyên môn và thực hiện nhiều ca bệnh khó như: Mổ tán sỏi qua da, cắt tiền liệt tuyến nội soi, các phẫu thuật ổ bụng khó..... từ đó giảm tải cho tuyến trên và giảm chi phí cho người bệnh.

Qua phân loại đánh giá, có 02 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 02 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 02 Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ. Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, tiến sĩ Lê Văn Cường, Phó giám đốc Sở y tế Thanh hóa và đồng chí Vũ Thị Hà, UV BTV huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ bệnh viện đã đạt được năm qua, về nhiệm vụ thời gian tới, các đồng chí yêu cầu bệnh viện cần chú trọng thực hiện 1 số nhiệm vụ sau: tiếp tục thực hiện các giải pháp như đẩy mạnh và tạo chuyển biến tích cực trong công tác chính trị, tư tưởng và đạo đức. Tăng cường công tác tổ chức, cán bộ, đẩy mạnh công tác củng cố kiện toàn tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh. Thường xuyên coi trọng chất lượng phát triển đảng viên mới. Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách gắn với đề cao trách nhiệm của người đứng đầu. Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh. Thực hiện nghiêm túc các quy chế chuyên môn, quy tắc giao tiếp ứng xử, các quy trình kỹ thuật, quy trình chăm sóc người bệnh, quy chế công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện. Chủ động phòng ngừa các yếu tố nguy cơ, sự cố y khoa có thể xảy ra...                           

 

Thanh Hằng