Đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện cùng Đoàn công tác của huyện dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ, đảng viên và Nhân dân khu dân cư thôn Đại Thống Xã Lộc Sơn.

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18-11-1930/18-11-2022).Chiều 13/11/2022, Đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ, đảng viên và Nhân dân khu dân cư thôn Đại Thống Xã Lộc Sơn. Cùng dự ngày hội có đồng chí Trương Văn Thuấn – Trưởng ban dân vận – Chủ tịch MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tiến – uỷ viên ban thường vụ huyện uỷ - Trưởng ban tổ chức huyện uỷ; đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể Xã Lộc Sơn cùng cán bộ, đảng viên và Nhân dân khu dân cư Thôn Đại Thống Xã Lộc Sơn.

Tại buổi lễ các đại biểu đã các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ngày truyền thống kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18-11-1930/18-11-2022). Những năm qua cán bộ và Đảng viên cùng Nhân dân trong thôn Đại Thống đã tích cực tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo; tỷ lệ gia đình văn hóa tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, công tác vệ sinh môi trường, ATTP được đảm bảo; Tình hình an ninh trật tự trong thôn được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao.Thôn cũng đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tích cực hưởng ứng các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động; Phong trào khuyến học, khuyến tài đã được các gia đình, dòng họ, các tập thể, cá nhân trong thôn quan tâm.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương về những kết quả mà Nhân dân Thôn Đại Thống Xã Lộc Sơn đã đạt được trong thời gian qua.Thông tin về những nội dung cốt lõi của Nghị quyết số 10 ngày 10/01/2022 của BTV Tỉnh uỷ về xây dựng và phát triển huyện Hậu Lộc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045,  đồng thời Đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện mong muốn cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thôn Đại Thống Xã Lộc Sơn tiếp tục nỗ lực, cố gắng trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đóng góp vào thành tích chung của địa phương nói riêng và huyện Hậu Lộc nói chung. Ban công tác mặt trận thôn tiếp tục phát huy giá trị, ý nghĩa tích cực của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư; Tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân. Quan tâm đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào khuyến học, khuyến tài, văn hoá văn nghệ, TDTT nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân. Giữ gìn an ninh trật tự ở khu dân cư, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở đồng thời đề nghị Đảng ủy, UBND Xã Lộc Sơn thường xuyên quan tâm, chăm lo, phối hợp, tạo điều kiện thuật lợi nhiều hơn nữa cho thôn Đại Thống Xã Lộc Sơn phát triển.

Dịp này, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Hậu Lộc cũng đã trao hoa và 10 xuất quà cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân khu dân cư Thôn Đại Thống Xã Lộc Sơn và đoàn công tác đã trao 100 triệu đồng hỗ trợ làm nhà cho 2 gia đình đó là gia đình bà Nguyễn Thị Hoè Tại Khu Trung Thành Thị Trấn Hậu Lộc và Hộ anh  Trịnh Văn Sáu Thôn Khánh Vượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống./.

Lê Lưu 13/11/2022

 

Lê Lưu