Đại Hội Đại Biểu Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy Huyện Hậu Lộc Lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày 10/05, Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy Huyện Hậu Lộc long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiềm kỳ 2021 – 2026. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Quốc Phú – Chủ tịch Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy Tỉnh Thanh Hóa; Về phía huyện ta có đồng chí Vũ Thị Hà – UV BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong thường trực Huyện ủy – UBND – MTTQ; Trưởng các ban ngành đoàn thể, thủ trưởng các cơ quan đơn vị; Các đồng chí chủ tịch Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy các huyện lân cận và 33 đồng chí hội viên trong hội.
.JPG)
Qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chế quốc Mỹ, toàn huyện Hậu Lộc có 65 đồng chí bị địch bắt tù đầy. Đến nay, con số của Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy Huyện Hậu Lộc còn 33 đồng chí. Xác định, mỗi thành viên hội là một tế bào trong xã hội, xã hội tốt đẹp thì mỗi người phải có trách nhiệm chung, luôn đi đầu trong mọi công việc và là tấm gương cho con cháu noi theo. Từng thành viên trong hội luôn có lối sống văn minh, lành mạnh trong khu dân cư, gia đình hội viên không có ai mắc tai tệ nạn xã hội.
Hội viên hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy huyện Hậu Lộc đã tích cực tham gia sinh hoạt đoàn thể tại KDC như Hội NCT, Hội CCB…Hàng năm qua bình xét gia đình văn hóa đạt 95%,, gia đình ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo đạt 100%. Hội còn đã thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa hỗ trợ, giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức đi thăm quan như viếng lăng Chủ tịch HCM, thăm lưu niện trại giam Phú Quốc ở Phú Xuyên, Hà Nội. Tổ chức giao lưu truyền thống để ôn lại những tháng năm trong trường xưa, nhắc nhở nhau đoàn kết nghĩa tình đồng đội, thực hiện tốt các chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, mọi quy định của địa phương, giáo dục con cháu không tham gia các tai tệ nạn xã hội, nhờ đó, có tới 50% con em hội viên có trình độ đại hội trở lên, nhiều gia đình hội viên có con em là kỹ sư, bác sỹ, sỹ quan QĐND VN. Song song với đó, nhiều hội viên hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy huyện Hậu Lộc còn tích cực tham gia phát triển kinh tế tăng thu nhập, điển hình như trang trại kết hợp chăn nuôi đàn trâu bò, làm cây cảnh và trồng cây ăn quả của hộ gia đình đồng chí Hồng ở xã Hoa Lộc; Trang trại chăn nuôi GSGC, nuôi bò sinhh sản và trồng các cây ăn quả có giá trị cao của gia đình đồng chí Sinh hay mô hình chăn nuôi gà, ao thả cá, xây dựng nhà ở khang trang xanh – sach – đẹp của gia đình đồng chí Lưu đơn vị Thị Trấn….
.JPG)
Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Quốc Phú – Chủ tịch Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy Tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Vũ Thị Hà – UV BTV HU – PCT UBND Huyện, đã đồng tình cao với báo cáo mà Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy đã thông qua, cùng với đó, các đồng chí cũng đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà hội đã đạt được, trên cơ sở những ý kiến mà đại biểu đã tập trung thảo luận, các đồng chí yêu cầu trong nhiệm kỳ tới: Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đoàn kết, mỗi hội viên là một tấm gương về phẩm chất, lối sống để con cháu noi theo; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương, tiếp tục chung tay góp sức cùng Đảng bộ và nhân dân trong toàn huyện phấn đấu xây dựng Huyện Hậu Lộc đạt NTM năm 2022 và đến năm 2025 trở thành huyện khá của Tỉnh.
Trên tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội đại biểu Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy Huyện Hậu Lộc đã bầu được BCH nhiệm kỳ 2021 – 2026; đồng chí Hoàng Bá Khánh được tín nhiệm tái cử giữ chức Chủ tịch Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy Huyện Hậu Lộc; Đại hội thành công rực rỡ.
Thanh Hằng 10/05/2022
Thanh Hằng