Huyện Hậu Lộc tổ chức “Lễ ra quân huấn luyện chiến đấu năm 2024”

Đăng ngày 01 - 03 - 2024

Sáng 01/03/2024, BCHQS huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện chiến đấu năm 2024 và phát động phong trào thi đua ra quân huấn luyện năm 2024 với Chủ đề: “Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, an toàn tuyệt đối” gắn với đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất” trong LLVT huyện.

Dự có đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Minh Hoàng, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Đảng ủy, Chỉ huy BCHQS huyện, Công an huyện; đại diện MTTQ, các ban ngành, đoàn thể huyện; BCHQS 23 xã, thị trấn và lực lượng DBĐV.

Năm 2023, Đảng ủy BCHQS huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo LLVT huyện từng bước khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, diễn tập KVPT bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc, hoàn thành thắng lợi các nội dung, kế hoạch đề ra. Với những kết quả đạt được trong năm 2023, Ban CHQS huyện là 1 trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua Quyết thắng của tỉnh, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 01 đơn vị được Quân khu tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, 04 đơn vị được Bộ CHQS tỉnh tặng Đơn vị Tiên tiến và nhiều phần thưởng cao quý khác…Đây là thành tích đáng tự hào, là nguồn cổ vũ động viên và là động lực to lớn để cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Xác định công tác huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị là nhiệm vụ chính trị trọng tâm xuyên suốt trong năm của cơ quan, đơn vị. Ngay từ đầu năm bám sát Nghị quyết của Đảng uỷ quân sự về nhiệm vụ huấn luyện năm 2024, quán triệt triển khai đến mọi cán bộ, đảng viên trong toàn LLVT huyện công tác huấn luyện của lực lượng vũ trang năm nay tiếp tục thực hiện theo chủ đề LLVT huyện Hậu Lộc luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, an toàn tuyệt đối, gắn với đợt thi đua cao điểm “LLVT huyện Hậu Lộc tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất. Coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính; nắm chắc, sử dụng thuần thục, hiệu quả vũ khí, trang bị; tăng cường huấn luyện với cường độ cao trong mọi điều kiện, sát với nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn và phương án tác chiến, phù hợp với tổ chức biên chế, trang bị của từng đơn vị. Mục tiêu đặt ra là huấn luyện đúng nội dung, thời gian, chương trình và kết quả 100% đạt yêu cầu.

Trên tinh thần quán triệt, triển khai làm tốt công tác huấn luyện LLVT huyện bảo đảm thống nhất và tổ chức các hoạt động hội thi, hội thao, thao giảng tạo khí thế thi đua sôi nổi thực sự là ngày hội lớn của LLVT toàn huyện bước vào mùa huấn luyện mới, BCH Quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể cho từng đối tượng với khung thời gian cụ thể. Thời gian huấn luyện bắt đầu từ ngày 01/3/2024, kết thúc ngày 15/12/2024; thời gian thực hiện đợt thi đua cao điểm từ ngày 01/3/2024 đến ngày 07/5/2024.  Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, nâng cao ý thức, trách nhiệm và chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của lực lượng vũ trang huyện, Đảng ủy, Hội đồng thi đua khen thưởng Ban chỉ huy quân sự huyện phát động phong trào thi đua và ký kết thực hiện chương trình, công tác huấn luyện năm 2024.

Phát biểu tại Lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Đồng chí Nguyễn Minh Hoàng, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện nhấn mạnh. Năm 2024 nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của Huyện nặng nề hơn, do vậy yêu cầu mỗi cán bộ, nhân viên Công an, Biên phòng, Ban chỉ huy Quân sự huyện, các đơn vị Dự bị động viên, Dân quân tự vệ cần tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Kết hợp chặt chẽ giữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng với công tác huấn luyện chiến đấu; nâng cao chất lượng huấn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập, nâng cao trình độ chiến đấu và khả năng sẵn sàng chiến đấu, chủ động đối phó thắng lợi các tình huống có thể xảy ra. Có kế hoạch hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng; làm tốt công tác bảo vệ chính trị, trật tự an toàn xã hội, tham gia hội thao, hội thi các cấp đạt kết quả cao; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trên giao. Chấp hành nghiêm Luật Dự bị động viên, Luật Dân quân tự vệ năm 2019, Luật nghĩa vụ quân sự, chấp hành nghiêm thời gian, kỷ luật trong huấn luyện; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và vũ khí trang bị trong thực hiện nhiệm vụ; rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống, đoàn kết xây dựng lực lượng vũ trang huyện nhà thực sự vững mạnh về mọi mặt. Góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024.

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tham quan các mô hình trưng bày hệ thống kế hoạch, giáo án, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện được các đơn vị trưng bày tại BCH quân sự huyện../