82 học sinh THPT Hậu Lộc 4 được bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Đăng ngày 28 - 02 - 2024

Sáng ngày 28/02, Trung tâm Chính trị huyện khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 82 quần chúng ưu tú là học sinh của trường THPT Hậu Lộc 4. Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Thị Hường, Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Đào Văn Cương, HUV, Phó ban tổ chức huyện ủy; cùng Ban Giám đốc, giảng viên Trung tâm chính trị huyện và các quần chúng ưu tú được tham gia bồi dưỡng.

Phát biểu khai mạc lễ khai giảng lớp học, đồng chí Vũ Thị Huyên, Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện nhấn mạnh: “Trong những năm qua, công tác đào tạo nguồn, phát triển đảng viên mới luôn được các cấp uỷ quan tâm và coi đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức cơ sở đảng nhằm bổ sung lực lượng cho Đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đảm bảo tính kế thừa, phát triển Đảng. Đồng chí Phó giám đốc trung tâm chính huyện cho biết: “Đây là lớp bồi dưỡng đầu tiên của năm 2024; 82 học sinh tham dự lớp bồi dưỡng đều là những học sinh có thành tích học tập xuất sắc, đạt danh hiệu học sinh giỏi, đạt kết quả cao tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, có đạo đức, lối sống tốt, tích cực tham gia các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên.”

Trong thời gian 5 ngày học tập, từ ngày 28 đến hết ngày 03/03, những quân chúng ưu tú là học sinh  của trường THPT Hậu Lộc 4 sẽ được tìm hiểu 5 chuyên đề gồm: Khái quát về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, các học sinh cũng được truyền đạt thêm các chuyên đề về tình hình kinh tế chính trị xã hội trên địa bàn huyện thời gian vừa qua.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Phạm Thị Hường, Phó bí thư thường trực huyện đã bày tỏ mong muốn, các quần chúng ưu tú của Trường THPT Hậu Lộc 4 cần đề cao vinh dự này để phấn đấu, rèn luyện, bồi dưỡng tốt lý luận chính trị, nhận thức sâu sắc về lý tưởng của Đảng, để trưởng thành về mặt nhận thức, nhằm có đủ điều kiện để cấp ủy nhà trường xét kết nạp đứng trong hàng ngũ của Đảng. Các em sẽ trở thành những hạt nhân lan tỏa cầu nối, mang tâm tư nguyện vọng của học sinh đến với Chi bộ và các thầy cô, xây dựng trường học văn minh, học sinh thân thiện và trở thành những công dân tốt tại trường học cũng như nơi sinh sống…