Huyện uỷ Hậu lộc tổ chức “Hội nghị thông qua giáo án giáo dục chính trị năm 2024”.

Đăng ngày 23 - 02 - 2024

Thực hiện Kế hoạch số 456/KH-BCH, ngày 22/01/2024 của Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa về Công tác giáo dục chính trị 6 tháng đầu năm 2024.

Ngày 22/02/2024, Huyện ủy Hậu Lộc tổ chức thông qua giáo án chính trị cho Chính trị viên, Chính trị viên phó Ban CHQS 23 xã, thị trấn năm 2024 nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị của giáo viên, qua đó thống nhất bổ sung nội dung, phương pháp và trình tự lên lớp giảng một bài chính trị của Chính trị viên, Chính trị viên phó Ban CHQS xã, thị trấn, đơn vị tự vệ cho đối tượng DQTV; qua đó để mỗi đồng chí giáo viên nâng cao khả năng sư phạm, phương pháp truyền đạt bảo đảm chất lượng trong giáo dục chính trị tại cơ sở.

Đồng chí Phạm Thị Hường – PBT TT Huyện uỷ dự và chỉ đạo hội nghị. Tại hội nghị, Ban tổ chức, Ban giám khảo đã chỉ định một số đồng chí Chính trị viên, Chính trị viên phó Ban CHQS các xã, thị trấn thông qua nội dung bài giáo án giáo dục chính trị về các chuyên đề: Công tác tuyền truyền, vận động nhân dân của Dân quân tự vệ tham gia giải quyết một số tình hình phức tạp ở địa phương; Kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa, xã hội với quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quân sự quốc phòng, quân sự địa phương, cơ quan, tổ chức; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta hiện nay.

Qua Hội nghị, nhằm thống nhất nội dung, phương pháp tiến hành một bài giảng chính trị, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục chính trị cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang toàn huyện. Đồng thời, kiểm tra, đánh giá tinh thần trách nhiệm của các đồng chí Bí thư cấp ủy các xã, thị trấn trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân trên lĩnh vực chính trị tư tưởng./.