Đồng chí Phạm Thị Hường, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy thăm, kiểm tra một số mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn Thị trấn

Đăng ngày 21 - 02 - 2024
100%

Chiều 20/02, đoàn công tác do đồng chí Phạm Thị Hường, Phó bí thư thường trực huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi thăm, kiểm tra một số mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn Thị trấn Hậu Lộc. Cùng tham gia có đồng chí Nguyễn Văn Tiến, UV BTV huyện ủy, Trưởng BTC huyện ủy; đồng chí Ngọ Văn Thành, HUV, Chủ tịch HND huyện cùng các đồng chí trong Văn phòng huyện ủy, HND huyện. Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương Thị trấn Hậu Lộc.

Theo đó, Đồng chí Phạm Thị Hường, Phó bí thư Thường trực huyện ủy cùng đoàn công tác đã đến thăm mô hình trang trại tổng hợp của Ông Ngô Văn Quyền, khu Thanh Xuân, thị trấn Hậu Lộc. Năm 2000, ông Quyền vay vốn người thân, ngân hàng để xây dựng mô hình trang trại tổng hợp vườn ao chuồng. Khi địa phương có chủ trương đổi điền dồn thửa kèm theo một số chính sách ưu đãi, khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư cải tạo, ông Quyền đã tiên phong thuê lại để đầu tư phát triển kinh tế. Năm 2015, Với quy mô hơn 2 ha đất dồn đổi được, ông Quyền mở rộng sản xuất, ông trồng thêm nhãn, chuối vừa cho quả, vừa bổ sung thêm thức ăn xanh cho đàn gia cầm. Đồng thời, kết hợp nuôi ngan, nuôi ngỗng và vịt dưới tán cây nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng một đơn vị diện tích, đàn ngan và ngỗng được nuôi theo kiểu bán chăn thả, hàng ngày tìm thức ăn còn giúp làm sạch đất, các loại cỏ dại cũng khó phát triển hơn. Ông cũng trồng hơn 500 gốc bưởi Diễn, bưởi da xanh, tạo việc làm lao động thường xuyên cho 3-4 lao động địa phương với mức lương 6 triệu đồng/người/tháng và nhiều lao động thời vụ. Cho đến nay, Ông Quyền đã đầu tư vào trang trại tổng kinh phí 1 tỷ 800 triệu đồng, sau khi trừ chi phí, mô hình cho lại khoảng 500 triệu/năm.

Đoàn công tác cũng đã tham quan, kiểm tra mô hình trang trại định hướng khu sinh thái và Hồ câu Thái Định.

Được biết, hiện trên địa bàn Thị trấn Hậu Lộc có trên 100 trang trại, trong đó có trên 35 trang trại đem lại giá trị kinh tế cao từ 200 – 600 triệu đồng/năm. Phát triển kinh tế mô hình, Thị trấn Hậu Lộc đã quan tâm chú trọng thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp theo hướng tích tụ đất đai và đi vào sản xuất hàng hoá, an toàn và hiệu quả cao, gắn sản xuất với thị trường, đa dạng hoá các loại cây trồng, và nghành nghề, dịch vụ đưa các tiến bộ KHKT vào sản xuất nông nghiệp để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi làm tăng giá trị chất lượng sản phẩm…

Qua thăm và kiểm tra các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn thị Trấn Hậu Lộc, đồng chí Phạm Thị Hường, Phó bí thư thường trực huyện ủy cùng đoàn công tác đã đánh giá cao hiệu quả của các mô hình, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực, tinh thần dám nghĩ dám làm, năng động sáng tạo của các hộ gia đình. Đồng chí động viên các hộ gia đình tiếp tục phát huy thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh sản xuất, tăng thu nhập và giải quyết việc làm cho lao động địa phương, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình và đồng hành cùng cả huyện trong quá trình xây dựng huyện nông thôn mới. Qua đây, đồng chí cũng khẳng đinh chuyến đi thực tế này là cơ sở để huyện nắm được những khó khăn vướng mắc của người dân, từ đó có những chỉ đạo kịp thời trong phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà thời gian tới.

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Đồng chí Phạm Thị Hường, Phó bí thư thường trực huyện ủy Hậu Lộc trao quyết định chuẩn y Bí thư...(04/04/2024 2:24 CH)

  Hội nghị triển khai giải Việt Dã huyện Hậu Lộc lần thứ XXVIII năm 2024(29/02/2024 2:01 CH)

  HẬU LỘC: TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐIỂM HỘI LHTN CẤP CƠ SỞ NHIỆM KỲ 2024 - 2029 TẠI ĐƠN VỊ XÃ...(26/02/2024 8:47 SA)

  Đồng chí Phạm Thị Hường, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy thăm, kiểm tra một số mô hình phát triển...(21/02/2024 3:15 CH)

  Các xã, thị trấn tổ chức Lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024(05/02/2024 3:50 CH)

  UBND huyện tổ chức hội nghị Làm việc với Đoàn công tác của BCĐ chống khai thác IUU tỉnh(27/09/2023 10:21 SA)

  Đồng chí Trịnh Cao Sơn - PCT UBND huyện, CTHĐBT, hỗ trợ và tái định cư huyện tổ chức hội nghị đối...(26/04/2023 4:40 CH)

  Đồng chí Trịnh Cao Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện: chủ trì hội nghị lắng nghe tâm tư, nguyện vọng...(19/04/2023 4:07 CH)

  °