Đoàn công tác của Sở Thông tin truyền thông làm việc với UBND huyện về hoạt động phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí

Đăng ngày 22 - 09 - 2023
100%

Chiều ngày 21/09, Đoàn công tác của Sở Thông tin truyền thông do đồng chí Lê Văn Nam, Phó giám đốc Sở thông thông tin truyền thông làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND huyện về hoạt động phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí trên địa bàn huyện 9 tháng đầu năm 2023; Tiếp và làm việc với đoàn công tác về phía UBND huyện có đồng chí Vũ Thị Hà, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo BTG huyện ủy, Lãnh đạo các phòng UBND huyện, Lãnh đạo các đơn vị liên quan, Chủ tịch và cán bộ công chức UBND xã Thành Lộc.

Từ đầu năm đến nay, hoạt động phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí trên địa bàn huyện được quan tâm chú trọng.  Đối với UBND huyện đã thực hiện phân công đồng chí Chủ tịch UBND huyện là người phát ngôn, cung cấp thông tin báo chí của huyện Hậu Lộc; đối với các xã, thị trấn phân công đồng chí Chủ tịch UBND là người phát ngôn, cung cấp thông tin báo chí cho các xã, thị trấn. Hoạt động cung cấp thông tin cho báo chí được thực hiện theo hình thức định kỳ và đột xuất, việc cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn được thực hiện bằng nhiều hình thức như: Trả lời văn bản, thông tin trang điện tử, họp báo, phỏng vấn…Việc cung cấp thông tin luôn đảm bảo chính thông tin, kịp thời, chính xác và công khai, minh bạch để báo chí có đầy đủ thông tin đưa tin, phản ánh.  Đối với công tác xử lý thông tin báo chí UBND huyện đã phân công 1 bộ phận thuộc Văn phòng HĐND, UBND huyện chủ động theo dõi đăng tải về ngành và địa phương trên báo chí. Khi nhận được thông tin do báo chí phản ánh liên quan đến ngành, lĩnh vực, địa bàn phụ trách hoặc văn bản chỉ đạo của cơ quan chức năng về vấn đề báo nêu; UBND huyện giao Văn phòng HĐND&UBND huyện phân công nội dung, phân công các Phòng, ban, các đơn vị trực thuộc, UBND các xã, thị trấn khẩn trương tổ chức kiểm tra, xác minh, làm rõ sự việc.

Việc quản lý nhà nước về hoạt động báo chí trên địa bàn được thực hiện hiệu quả. Khi các phóng viên báo chí đến làm việc đều sẽ được hướng dẫn và tạo điều kiện cho phóng viên báo chí hoạt động tác nghiệp theo đúng quy định, đồng thời có văn bản hướng dẫn đối với các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi phụ trách thực hiện tốt các quy định trong phát ngôn, cung cấp thông tin, tiếp và làm việc với báo chí theo đúng quy định của pháp luật và phù hợp với tôn chỉ, mục đích của các báo. Trong quá trình làm việc, tiếp xúc, cung cấp thông tin, cơ quan yêu cầu nhà báo, phóng viên cung cấp Thẻ nhà báo, giấy giới thiệu do cơ quan báo chí cấp. Cùng với đó UBND huyện luôn phối hợp tạo điều kiện cho báo chí tác nghiệp trên địa bàn.

Tại hội nghị, đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ một số khó khăn, vướng mắc trong hoạt động phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí.

Trên cơ sở những thông tin đã trao đổi thẳng thắn tại hội nghị, UBND huyện đã đề xuất, kiến nghị với đoàn công tác một số nội dung như: Đề nghị UBND Tỉnh, các sở, ngành, của tỉnh có liên quan tiếp tục quan tâm, tăng cường sự phối hợp trong công tác tuyên truyền Luật Báo chí, Quy định, hướng dẫn về người, công tác phát ngôn, cung cấp thông tin báo chí. Thường xuyên tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí cho cán bộ, công chức làm công tác tham mưu, thực hiện phát ngôn báo chí ở cả cấp huyện, cấp xã tạo điều kiện cho cán bộ, công chức được gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, kỹ năng tác nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thanh Hằng 21/09/2023

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ nhà ở cho đồng bào sinh...(16/04/2024 7:39 SA)

  Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024(16/04/2024 7:34 SA)

  Bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, lớp thứ 2 năm 2024(08/04/2024 8:42 SA)

  Ra mắt CLB Doanh nhân trẻ huyện Hậu Lộc.(08/04/2024 8:37 SA)

  Xã Ngư Lộc tổ chức khai mạc “Lễ hội Cầu Ngư – Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia” năm 2024(01/04/2024 8:34 SA)

  Khai mạc Lễ Hội Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh xã Thuần Lộc(18/03/2024 10:34 SA)

  Huyện Hậu Lộc tổ chức thành công giải chạy Việt dã lần thứ XXVIII chạy vì sức khỏe cộng đồng năm...(11/03/2024 4:03 CH)

  Câu Lạc bộ Lạch Trường tổ chức sinh hoạt định kỳ và gặp mặt đầu xuân để Mừng Đảng – Mừng Xuân –...(01/03/2024 3:42 CH)

  °