Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm thành phố, thị xã và các huyện ven biển 6 tháng đầu năm 2023

Đăng ngày 18 - 07 - 2023

Chiều ngày 11/07, tại huyện ủy Hậu Lộc, BTV Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm thành phố, thị xã và các huyện ven biển 6 tháng đầu năm 2023. Tham dự giao ban có đồng chí Phùng Tố Linh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Về phía huyện ta có đồng chí Phạm Thị Hường, Phó bí thư thường trực huyện ủy; Nguyễn Văn Tiến, UVBTV, Trưởng BTC huyện ủy; Trương Văn Thuấn, UV BTV, Trưởng BDV, Chủ tịch MTTQ huyện; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện đoàn thuộc Cụm thành phố, thị xã và các huyện ven biển.

Tại hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm thành phố, thị xã và các huyện ven biển 6 tháng đầu năm, đại biểu đã tập trung đánh giá những nội dung như: Công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi 6 tháng đầu năm nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; đánh giá triển khaii thực hiện các chủ trương,, nghị quyết của Đoàn cấp trên gắn với kiểm điểm học tập, quán triệt Nghị quyết BCH Tỉnh đoàn khóa XIX, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; công tác triển khai chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023p; kết quả thực hiện phần mềm quản lý đoàn viên; Và tập trung thảo luận chuyên đề gắn với nhiệm vụ, đặc điểm của từng đơn vị.

Kết luận hội nghị giao ban, đồng chí Phùng Tố Linh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã triển khai tới các đoàn trong cụm 1 số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới đó là: tiếp tục triển khai tuyên truyền, tổ chức quán triệt, nghiên cứu, học tập, nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; Nghị quyết và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIX, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống văn hóa, lịch sử cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, nhiệt huyết, khát vọng vươn lên cho thanh thiếu nhi. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Thanh Hóa trong thời kỳ mới” gắn với cuộc vận động “Xây dựng hình mẫu giá trị thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”. Triển khai cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Phát huy vai trò của thanh niên trong hưởng ứng tham gia các hoạt động chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi. Triển khai các phong trào, chương trình, hoạt động truyền cảm hứng, cổ vũ, động viên thanh niên nâng cao tinh thần tự học tập, sáng tạo; thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế của thanh niên. Tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức và hoạt động của Đoàn, trọng tâm là xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, quan tâm công tác phát triển đảng trong đoàn viên thanh niên. Tổ chức các sự kiện lớn và các hoạt động đồng loạt (dự kiến) do Tỉnh đoàn chỉ đạo trong năm 2023.

Khép lại chương trình công tác, BTV Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với huyện đoàn Hậu Lộc tổ chức thăm hỏi tặng quà 5 xã gia đình chính sách của xã Tiến Lộc và công ty rèn Tấn Lộc Tài là  mô hình phát triển kinh tế của đoàn viên Phạm Văn Tiến xã Tiến Lộc.

Thanh Hằng