Công đoàn phòng giao dịch ngân hàng chính sách huyện tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 22023 - 2028

Đăng ngày 27 - 02 - 2023
100%

Ngày 27/02, Công đoàn bộ phận phòng giao dịch Ngân hàng chính sách huyện Hậu Lộc tổ chức đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Danh Lương – UV BCH công đoàn cơ sở, Trưởng phòng kế hoạch nghiệp vụ Ngân hàng chính sách xã hội Tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Cù Minh Thanh – UV BCH công đoàn cơ sở Ngân hàng chính sách Tỉnh Thanh Hóa – Giám đốc Ngân hàng chính sách Huyện Nga Sơn. Đồng chí Lê Đức Cường - Bí thư chi bộ - Giám đốc NHCSXH huyện Hậu Lộc; Cùng lãnh đạo các Công đoàn ngân hàng TP Sầm Sơn, Bỉm Sơn, Hoàng Hóa …và toàn thể thành viên công đoàn Ngân hàng chính sách Hậu Lộc.

Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hậu Lộc có 16 đoàn viên, trong đó, có 07 đoàn viên nam (chiếm 43,8%) và 09 đoàn viên nữ (chiếm 56,2%);  có 13 đoàn viên công đoàn là Đảng viên, chiếm 81%

Được sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn cơ sở, sự chỉ đạo và đồng tình ủng hộ của Chi bộ Đảng, chuyên môn NHCSXH huyện, sự quan tâm chỉ đạo tích cực của Ban lãnh đạo NHCSXH tỉnh trong những năm qua điều kiện làm việc của người lao động luôn được cải thiện, phương tiện làm việc đầy đủ và ngày càng hiện đại hoá, chế độ quyền lợi của người lao động được quan tâm, thu nhập của CBĐV-NLĐ được đảm bảo ổn định. Công tác Chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của Cán bộ đoàn viên, người lao động được chú trọng  Chuyên môn và Công đoàn tạo điều kiện tốt nhất. 100% CBĐV,NLĐ trong Công đoàn NHCSXH Hậu Lộc đều được bố trí công việc hợp lý, phù hợp với năng lực và chuyên môn của bản thân, từ đó giúp cho các CBĐV-NLĐ phát huy tối đa khả năng của mình, nỗ lực hết sức trong việc thực hiện nhiệm vụ và chức trách được giao.  Các hoạt động xã hội, từ thiện cũng được Công đoàn NHCS huyện quan tâm thường xuyên. Hoạt động chăm sóc, giáo dục các cháu thiếu niên, nhi đồng các cháu học sinh giỏi các cấp cũng được công đoàn bộ phận quan tâm thường xuyên. Tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, tặng quà cho các cháu có thành tích tốt trong học tập. Những hoạt động đó tạo nên tinh thần đoàn kết gắn bó, tin tưởng phấn khởi trong CBĐV-NLĐ, đã khơi dậy được ý chí phấn đấu cho sự nghiệp phát triển bền vững và lâu dài của NHCSXH. Đi đôi với đó, Công đoàn bộ phận Ngân hàng chính sách Hậu Lộc đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và Công đoàn cấp trên tổ chức thăm hỏi và động viên kịp thời đến từng cán bộ công nhân viên trong đơn vị khi ốm đau, khi gia đình có việc hiếu hỷ, quan tâm và chi trả đầy đủ chế độ chính đáng cho người lao động trong cơ quan.

Với đó, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” , “Lá lành đùm lá rách”, đCông đoàn Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội Hậu Lộc đã tổ chức thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như phối với chuyên môn và Công đoàn cấp trên thực hiện tổ chức thăm hỏi gia đình chính sách nhân  ngày thương binh liệt sỹ (27/7), tặng quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết đến xuân về, tằng quà cho các cháu học sinh học giỏi….. với 102 đối tượng, số tiền: 56 triệu đồng. Đóng góp số tiền 6,5 triệu đồng chờ ghép lá chưa lành, đồng thời chi trả kịp thời số tiền của các nhà hảo tâm giúp đỡ cho 6 lá chưa lành khác số tiền 7,2 triệu đồng. Ngoài ra, trong nhiệm kỳ qua Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hậu Lộc đã vận động đoàn viên tham gia nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện khác như: ủng hộ vì người nghèo, ủng hộ nạn nhân bị ảnh hưởng do lụt, bão, ủng hộ trẻ em tàn tật mồ côi, quỹ bảo trợ trẻ em, ủng hộ quỹ, Ủng hộ lực lượng tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn số tiền 51,2 triệu đồng, mua ủng hộ nông sản tại địa phương : Vải thiều Bắc Giang; Tỏi huyện đảo Lý Sơn... đóng góp số tiền 48,5 triệu đồng cùng Công đoàn cơ sở xây dựng thư viên cho trẻ em vùng cao…. Vận động đoàn viên và các nhà hảo tâm quyên góp vào thùng tiền Vì người nghèo trong 5 năm với tổng số tiền: 46,1 triệu đồng góp phần cùng NHCSXH Tỉnh thực hiện công tác an sinh xã hội nhân dịp Tết nguyên đán hàng năm. Công đoàn bộ phận ngân hàng chính sách xã hội Hậu Lộc còn thực hiện hiệu quả công tác phát huy quyền làm chủ của người lao động, tham gia xây dựng, thực hiện quy chế quản lý cơ quan và đại diện cho CBĐV-NLĐ.  

Trong nhiệm kỳ, Công đoàn Bộ phận NHCSXH đã kết nạp mới 4 đoàn viên, có 3 đoàn viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ luôn được quan tâm, có 4 cán bộ đi học Trung cấp LLCT, 01 cán bộ học bồi dưỡng trình độ LLCT.

Các phong trào thi đua như phong trào thi đua hai giỏi “Giỏi việc ngân hàng, giỏi việc nhà”. Phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, trong các hoạt động chị em đã thể hiện được ý chí rèn luyện, vươn lên khắc phục khó khăn, đoàn kết giúp đỡ nhau để cùng hoàn thành nhiệm vụ công tác. Quan tâm, chú trọng đến công tác bổ nhiệm, quy hoạch cán bộ nữ; trong nhiệm kỳ Công đoàn NHCSXH đã giới thiệu quy hoạch 03 nữ vào chức danh lãnh đạo, 05 nữ quy hoạch chức danh Tổ trưởng Tổ nghiệp vụ; hiện nay cán bộ nữ giữ chức danh lãnh đạo là 01 người, chiếm tỷ lệ 6,2%; cán bộ nữ trong diện quy hoạch từ Tổ trưởng nghiệp vụ trở lên là 05 người, chiếm tỷ lệ 31,2%.

Thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong công tác công đoàn, nhờ đó trong 5 năm qua CĐBP Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hậu Lộc đều xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028, Công đoàn bộ phận Ngân hàng chính sách Huyện Hậu Lộc đã tập trung thảo luận đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ qua, làm rõ những hạn chế tồn tại và bàn định thống nhất 1 số chỉ tiêu quan trọng trong thời gian tới như: Hàng năm phấn đấu CĐBP Phòng giao dịch NHCSXH huyện xếp loại Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. 100% cán bộ, đoàn viên, người lao động được tuyên truyền học tập các chỉ thị, nghị quyết, kết luận và chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các chế độ chính sách mới liên quan trực tiếp tới người lao động.  Phấn đấu trên 90% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có trên 85% đoàn viên công đoàn xuất sắc; có từ 15-20% đoàn viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.....

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại đại hội, các đồng chí đồng chí Trần Danh Lương – UV BCH công đoàn cơ sở, Trưởng phòng kế hoạch nghiệp vụ Ngân hàng chính sách xã hội Tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Lê Đức Cường - Bí thư chi bộ - Giám đốc NHCSXH huyện Hậu Lộc đã ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà công đoàn bộ phận phòng giao dịch Ngân hàng chính sách Huyện đã đạt được thời gian qua, các đồng chí cũng đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế công đoàn cần nghiêm túc nhìn nhận và có phương án khắc phục. Về nhiệm vụ thời gian tới, các đồng chí yêu cầu: Làm tốt công tác giáo dục tư tưởng cho đoàn viên công đoàn để yên tâm công tác, tận tâm, tận huyết với nghề; chăm lo cuộc sống của đoàn viên CĐ từ bữa ăn, chất lượng cuộc sống; phát động các phong trào văn hóa, thể dục thể thao; phối hợp với chuyên môn phát động, thực hiện các phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Làm tốt các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội cho hộ nghèo và các đối tượng chính; tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại để xây dựng CĐBP ngày càng vững mạnh, là chỗ dựa tin cậy cho các đoàn viên CĐ; phối hợp với chuyên môn để hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của NHCSXH với phương châm “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”.

Với tinh thần “ Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển” Công đoàn bộ phận phòng giao dịch NHCSXH Hậu Lộc đã bầu được BCH gồm 3 đồng chí, đồng chí Lê Thế Nam tái cử giữ chức chủ tịch công đoàn lần thứ VII và bầu đoàn đại biểu tham dự ĐH công đoàn  NHCSXH tỉnh Thanh Hoá nhiệm kỳ 2023- 2028 trong thời gian sắp tới.

Thanh Hằng 27/02/2023

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Hậu Lộc chấn chỉnh hoạt động hành nghề y, dược tư nhân(26/09/2023 10:37 SA)

  Đoàn công tác của Sở Thông tin truyền thông làm việc với UBND huyện về hoạt động phát ngôn, cung...(22/09/2023 10:40 SA)

  UBND huyện phối hợp với Chi cục Chăn nuôi - Thú y Thanh Hóa tổ chức lễ hỗ trợ gà giống, thức ăn...(22/09/2023 7:24 SA)

  Khai mạc Lễ hội Đền Hàn năm 2023(18/07/2023 8:32 SA)

  Ban đại diện hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt...(18/07/2023 8:20 SA)

  Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm thành phố, thị xã và các huyện...(18/07/2023 8:18 SA)

  Hậu Lộc tổ chức tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi. Đơn vị tổ chức...(09/06/2023 2:53 CH)

  Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 – Dương lịch...(29/05/2023 8:24 SA)

  °