UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Đăng ngày 04 - 12 - 2023

Ngày 27/11, UBND Huyện tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường Trực HĐND – UBND – UBMTTQ. Các đồng chí UV UBND huyện; trưởng các phòng UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội huyện, cùng các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Minh Hoàng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức. Song với sự vào cuộc của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, cùng với những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Hậu Lộc tiếp tục có bước phát triển, quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; năm 2023 dự kiến có 24/25 chỉ tiêu hoàn thành và vượt mức kế hoạch, trong đó có 14 chỉ tiêu vượt mục tiêu, 10 chỉ tiêu đạt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất ước đạt 4,07%, trong đó: ngành Nông, lâm, thủy sản tăng 4,6%; Công nghiệp, xây dựng tăng 2,64%; dịch vụ tăng 5,97%. Mức tăng trưởng của huyện Hậu Lộc đứng thứ 13/27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục duy trì, tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng, thiết thực, hiệu quả. Tham gia các giải do tỉnh tổ chức và đạt thành tích. Công tác bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội được triển khai hiệu quả. Giáo dục đào tạo có nhiều đổi mới với 21 trường được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia nâng tỷ lệ trường chuẩn quốc gia đạt 96,4%. Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện lần thứ XI và tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm 2023 đạt thành tích xuất sắc. Công tác khám, điều trị chăm sóc cho nhân dân ngày càng được quan tâm, chú trọng, đã thực hiện khám cho 205.851 lượt bệnh nhân. Công tác xây dựng chính quyền, quản lý nhà nước, cải cách hành chính được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, kịp thời, đúng quy định. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định, đã tổ chức nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, thực hiện nghiêm túc công tác khám tuyển NVQS năm 2024. Tăng cường công tác bảo đảm ANTT, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm….

Tại hội nghị, đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được, phân tích làm rõ nguyên nhân, khó khăn, tồn tại và những hạn chế như: Công tác tích tụ tập trung đất đai sản cuất ứng dụng công nghệ cao hiệu quả chưa cao; vẫn còn tình trạng đất sản xuất nông nghiệp bỏ hóa vu mùa không gieo cấy; còn nhiều bất cập trong xét duyệt nguồn gốc đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất….

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận đánh giá cao những kết quả mà huyện ta đã đạt được; đối với những tồn tại hạn chế đồng chí yêu cầu phải tiếp tục nghiêm túc khắc phục. Đồng chí bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện cũng đặc biệt yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị từ huyện đến cơ sở tiếp tục thực hiện rà soát lại các chỉ tiêu chưa đạt và có phương án thực hiện cụ thể đảm bảo kế hoạch. Nhận định bối cảnh năm 2024 một cách tổng quát để có cơ sở tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp sát với thực tế. Đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm; phát triển các cụm công nghiệp như: CCN Liên Hoa, Hòa Lộc, Triệu Lộc và Thuần Lộc. Xử lý các vi phạm trong quản lý và sử dụng đất. Đổi mới trong công tác lãnh đạo điều hành. Quan tâm nâng cao chất lượng các hoạt động VHXH, thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội. Đảm bảo công tác QPAN…