UBND huyện Hậu Lộc tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XI năm 2023

Đăng ngày 12 - 11 - 2023
100%

Sáng 11/11/2023, UBND huyện long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XI năm 2023. Tham dự buổi Lễ khai mạc có các đồng chí: Bùi Thị Thanh – Phó giám đốc Sở GD & ĐT Tỉnh Thanh Hóa; đại diện Lãnh đạo các phòng, ban Sở VHTT & DL Tỉnh Thanh Hóa; Về phía huyện có các đồng chí: Hoàng Anh Tuấn – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Phạm Thị Hường – Phó bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Hoàng – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng huyện lần thứ XI; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các Trường Mầm non, Tiểu học, THCS &THPT, trong huyện và hơn 1.000 thầy cô giáo và học sinh tham gia diễu hành.

Với tinh thần “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", Hội Khỏe Phù Đổng là ngày hội thể thao học đường để các em học sinh được giao lưu, thi đấu và rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện. Hội khỏe Phù Đổng huyện Hậu Lộc lần thứ XI năm 2023 đã thu hút hơn 840 VĐV tiêu biểu thuộc 30  khối học sinh các trường THPT và Khối giáo dục các xã

Mở đầu Lễ khai mạc là màn diễu hành, biểu dương lực lượng đội hình học sinh rước cờ Tổ quốc, cờ Hội khỏe Phù Đổng, rước ảnh Bác Hồ, khối cờ hồng kỳ, tiếp đó là đoàn diễu hành của 30 đơn vị nhà trường cùng tổ trọng tài, sau đó là lễ rước đuốc, ngọn lửa truyền thống của Hội khỏe Phù Đổng được các vận động viên xuất sắc trong huyện trao cho đồng chí Nguyễn Minh Hoàng – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện thắp sáng đài lửa của Hội khỏe Phù Đổng huyện lần thứ XI và màn trình diễn Võ Thuật VoViNam.

Phát biểu khai mạc Hội khỏe, đồng chí: Vũ Thị Hà – Uỷ viên BTV huyện ủy Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng huyện khẳng định: Trong những năm qua, thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh và mục tiêu giáo dục của Đảng, Nhà nước, sự nghiệp giáo dục của huyện  Hậu Lộc luôn được quan tâm, phát triển vững chắc. Quy mô trường lớp ổn định, cơ sở vật chất các nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại; chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững. Bên cạnh nhiệm vụ giáo dục đạo đức và tri thức, giáo dục thể chất là một trong những nội dung quan trọng trong các nhà trường để tạo ra lớp người mới phát triển toàn diện, có tâm hồn trong sáng, trí tuệ thông minh và cơ thể cường tráng, đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp CNH, HĐH đất nước. Việc rèn luyện sức khỏe để nâng cao thể lực, thể chất đã góp phần tích cực trong việc giáo dục nhân cách cho thanh thiếu niên, học sinh. Công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh năng khiếu trong lĩnh vực thể dục - thể thao được quan tâm. Đã có nhiều em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ Hội khỏe, các giải thi đấu thể thao được tổ chức ở cấp tỉnh, khu vực, quốc gia. Thành tích của các vận động viên học sinh đã góp phần quan trọng trong sự phát triển của phong trào thể dục - thể thao của huyện nhà.

Với tinh thần thể thao trung thực, đoàn kết, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng huyện đề nghị Ban Tổ chức điều hành chặt chẽ, khoa học, thực hiện đúng kế hoạch và điều lệ, bảo đảm tất cả các vận động viên thi đấu an toàn, phát huy hết khả năng để đạt được thành tích tốt nhất; các trọng tài làm việc với tinh thần “công tâm, khách quan, trung thực” nhằm đánh giá đúng năng lực của vận động viên. Đối với các em học sinh, bình tĩnh, tự tin thể hiện khả năng của mình, với tinh thần thi đua lành mạnh, đoàn kết, giữ gìn trật tự, kỷ cương và giành được thành tích cao nhất.

Tại Hội khỏe phù đổng huyện lần thứ XI, các vận động viên tham gia tranh tài ở 06 môn, gồm: Cờ vua, Karatedo, Võ cổ truyền, Bóng đá, Đá cầu, Cầu long.Đây là ngày hội lớn của tuổi trẻ học đường, là dịp để ngành giáo dục và đào tạo huyện tiếp tục cổ vũ, tuyên truyền, đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện và thi đấu các môn thể thao, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, góp phần nâng cao sức khỏe, phục vụ tốt cho hoạt động dạy và học. Thông qua Hội khỏe Phù Đổng, huyện sẽ tuyển chọn những VĐV thi đấu có thành tích cao, tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện để nâng cao thành tích tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI, năm 2023.

Ngay sau phần phát biểu của đại diện vận động viên và lời tuyên thệ của tổ trọng tài, các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh và huyện đã trao cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham dự HKPĐ huyện  Hậu Lộc lần thứ XI.Sau Lễ khai mạc đã diễn ra các nội dung thi đấu Đá Cầu Tiểu Học, THCS Tại Nhà thi đấu Đa năng. Bóng đá Tiểu Học, THCS Tại Sân vận động huyện Các nội dung thi đấu của HS THPT tại 04 trường THPT./.

 

 

 

000.00.25.H56-231030-1015 Nguyễn Thị Liên Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (cấp huyện). 30/10/2023 15/11/2023 Nguyễn Văn Mạnh
 
 
 
17 000.00.25.H56-231023-1009 Trương thanh nghiêm Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (cấp huyện). 23/10/2023 14/11/2023 Nguyễn Văn Mạnh

Ý kiến bạn đọc
    <

    Tin mới nhất

    °