Hội nghị đối thoại, vận động, thuyết phục các hộ dân xã Hưng Lộc phục vụ công tác GPMB

Đăng ngày 01 - 11 - 2023
100%

Chiều ngày 27/10/2023, tại phòng họp UBND Xã Hưng Lộc ,Uỷ ban nhân huyện tổ chức Hội nghị đối thoại, vận động, thuyết phục các hộ dân xã Hưng Lộc phục vụ công tác GPMB dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường bộ Ven biển đoạn Nga Sơn – Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Chủ trì buổi đối thoại có đồng chí: Trịnh Cao Sơn - Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ huyện – Phó CT UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng TNMT huyện; Thanh Tra huyện;Trưởng, Phó các thành viên của tổ kiểm kê số 1 của dự án. Về phía xã Hưng Lộc có đồng chí Vũ Văn Liêm – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong TT Đảng ủy – TT HĐND – UBND - MTTQ xã, công chức địa chính xã; Bí thư, thôn Trưởng thôn Yên Hòa nơi có đất thu hồi, và 5 hộ dân có đất thu hồi trong phạm vi ảnh hưởng của dự án.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển là dự án phát triển kinh tế xã hội kết hợp bảo vệ an ninh, chính trị quốc gia. Dự án đầu tư xây dựng đoạn Nga Sơn – Hoằng Hóa, đi qua huyện Hậu Lộc gồm các Xã như: Đa Lộc, Hưng Lộc, Minh Lộc, Hòa Lộc và Xuân Lộc. Tính đến thời điểm hiện tại công tác kiểm kê, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phục vụ dự án cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số vướng mắc trong quá trình xác định nguồn gốc đất đai làm cơ sở thực hiện cơ chế, chính sách trong bồi thường giải phóng mặt bằng.Để đảm bảo quyền lợi,lợi ích chính đáng trong công tác giải phóng mặt bằng và các quy định của pháp luật hiện nay đã thanh tra việc giao đất đối với 5 hộ gia đình gồm hộ: Ông Phạm Ngọc Sơn; Nguyễn Đình Tứ; hộ Nguyễn Văn Quân; hộ bà Đào Thị Hoa và hộ Ông Phạm Văn Mão, hiện nay đang sử dụng đất tại Xã Hưng Lộc nằm trong khu vực thực hiện dự án, làm cơ sở cho việc áp giá, phê duyệt dự toán bồi thường cho các hộ theo quy định.Trên cơ sở báo cáo của UBND Xã Hưng Lộc và các hồ sơ, giấy tờ có liên quan cho thấy: Nguồn gốc sử dụng đất của 5 hộ là được UBND Xã Hưng Lộc cho thầu đất bờ mương từ năm 1994 để làm dịch vụ, thu tiền một lần ( được thực hiện tại Phiếu thu tiền ngày 5/3/1994); đến năm 2000, UBND Xã Hưng Lộc tiếp tục cho các hộ thầu phần diện tích phía nam mương.

Sau các ý kiến phát biểu của các hộ dân về chưa hiểu rõ đối tượng và chủ thể thu hồi đất và nêu lên những khó khăn đảm bảo diện tích đất, giá đền bù phải thỏa đáng. Đại diện lãnh đạo Thanh Tra huyện ;Phòng Tài nguyên- Môi trường Trưởng, Phó các thành viên của tổ kiểm kê số 1 của dự án huyện và Uỷ ban nhân dân Xã Hưng Lộc đã thông tin cụ các văn bản qui phạm pháp luật về việc thu hồi, đền bù đất và làm rõ một số vấn đề các hộ dân đề nghị.

Cũng Tại buổi đối thoại đồng chí: Trịnh Cao Sơn - Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ huyện – Phó CT UBND huyện đã thông tin rõ về tầm quan trọng của dự án và làm rõ những băn khoăn, thắc mắc của các hộ dân, đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các hộ để tiếp tục chỉ đạo, giải quyết đảm bảo quyền lợi chính đáng cho nhân dân.

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Trịnh Cao Sơn - Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ huyện – Phó CT UBND huyện khẳng định: UBND huyện luôn áp dụng mọi chế độ chính sách của  Đảng, Nhà nước quy định theo hướng có lợi cho người dân. Giao các phòng, ngành có liên quan nghiên cứu giải quyết các đề xuất, kiến nghị chính đáng của người dân theo quy định của pháp luật, có sự quan tâm, hỗ trợ để các hộ đỡ thiệt thòi. Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn các hộ dân bị ảnh hưởng thực hiện GPMB dự án: Dự án đầu tư xây dựng công trình tuyến đường bộ ven biển đoạn Nga Sơn- Hoằng Hóa chưa nhận tiền đền bù nên chia sẻ với huyện, nhanh chóng bàn giao mặt bằng tạo điều kiện thi công dự án theo kế hoạch đã đề ra./.

Lê Lưu 

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Cụm thi đua số 1 - Ngân hàng chính sách xã hội tổ chức hội nghị giao ban thi đua quý IV(27/11/2023 10:36 SA)

  Hội nghị đối thoại, vận động, thuyết phục các hộ dân xã Hưng Lộc phục vụ công tác GPMB(01/11/2023 9:08 SA)

  UBND huyện triển khai kế hoạch tổ chức hội khỏe phù đổng các cấp huyện Hậu Lộc lần thứ XI năm 2023(19/10/2023 7:36 SA)

  Hậu Lộc tổ chức thành công giải bóng chuyền hơi nữ năm 2023(19/10/2023 10:16 SA)

  Liên đoàn Lao động huyện Hậu Lộc Bế mạc Giải bóng đá nữ công nhân mở rộng lần thứ nhất(13/10/2023 9:40 SA)

  UBND huyện Hậu Lộc tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu(12/10/2023 9:11 SA)

  Hậu Lộc chấn chỉnh hoạt động hành nghề y, dược tư nhân(26/09/2023 10:37 SA)

  Đoàn công tác của Sở Thông tin truyền thông làm việc với UBND huyện về hoạt động phát ngôn, cung...(22/09/2023 10:40 SA)

  °