Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Đăng ngày 09 - 10 - 2023
100%

Chiều ngày 06/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hậu Lộc tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND; Các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện. Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Trưởng Công an các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch UBND huyện; Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Thiều Anh Dũng, Phó chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy quân sự huyện đã thông qua Chỉ thị, kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024;  Thông qua Quyết định kiện toàn Hội đồng NVQS huyện; Kế hoạch sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2024.

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian đánh giá những kết quả nổi bật trong công tác tuyển quân những năm gần đây như: nhiều nam công dân có trình độ Trung học chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học và những công dân có đủ tiêu chí để tạo nguồn phát triển Đảng trong quân đội. Cùng với đó hội nghị đã tập trung thảo luận đưa ra những giải pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế khó khăn trong công tác tuyển quân.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những kết quả trong công tác tuyển quân thời gian qua. Đồng chí khẳng định, công tác tuyển quân của huyện Hậu Lộc đã huy động được sự quan tâm tham gia của cả hệ thống chính trị, vai trò của cấp ủy chính quyền các cấp, của các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội được nâng lên rõ rệt; Đa phần các nam thanh niên đã ý thức được vai trò, trách nhiệm, quyền lợi của bản thân trong việc chấp hành nghĩa vụ quân sự; có nhiều gia đình các nam thanh niên đã tích cực vận động, tạo điều kiện cho con em mình lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc…..đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đã thẳng thắn chỉ rõ những vấn đề còn gặp phải trong công tác tuyển quân và yêu cầu cần nghiêm túc, thẳng thắn nhìn nhận và khắc phục.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chia sẻ với những khó khăn của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong dịp cuối năm triển khai, thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm của huyện và cơ sở. Tuy nhiên nhiệm vụ tuyển quân là nhiệm vụ trọng tâm hàng năm, vì vậy, đồng chí đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể từ huyện đến xã và các thôn tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi chấp hành nghiêm Luật NVQS. Các thành viên trong Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của mình, tổ chức theo dõi, giám sát và giúp đỡ các địa phương được phụ trách thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024.  Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn bám sát vào kế hoạch của huyện để triển khai kịp thời và khách quan việc phân loại công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các phương tiện, trang thiết bị phục vụ cho công tác khám sơ tuyển tại địa phương.

Thanh Hằng 06/10/2023

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  HĐND huyện giám sát việc tham mưu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho hộ gia đình,...(18/11/2023 9:13 SA)

  Tổ đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa TXCT 3 xã Triệu Lộc, Đại Lộc, Đồng Lộc(09/11/2023 7:43 SA)

  UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng...(01/11/2023 9:19 SA)

  Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân...(09/10/2023 2:24 CH)

  Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính để đánh giá kết quả công tác nội chính,...(05/10/2023 2:25 CH)

  UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9...(26/09/2023 10:40 SA)

  Hậu Lộc tham dự hội nghị học tập, nghiên cứu quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ...(14/09/2023 4:18 CH)

  UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 triển khai nhiệm vụ tháng...(25/08/2023 8:24 SA)

  °