Đăng ngày 10 - 09 - 2022

Sáng ngày 08/09, UBND huyện UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022; kỹ thuật xử lý giờ đầu những hư hỏng, sự cố đê, kè, cống trong mùa lũ bão. Đồng chí Trịnh Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban thường trực BCH phòng chống thiên tai, TKCN và PTDS huyện, tham dự và phát biểu khai mac hội nghị. Cùng tham gia có Thượng tá Phạm Ngọc Toàn – UV BTV Huyện ủy – Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện; Đầy đủ lực lượng công an huyện, chi nhánh thủy lợi; hạt quản lý đê điều; Lãnh đạo UBND, Trưởng công an, Trưởng BCH quân sự, cán bộ phụ trách công tác phòng chống thiên tai 23 xã, thị trấn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đồng chí Trịnh Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban thường trực BCH phòng chống thiên tai, TKCN và PTDS huyện khẳng định: hội nghị tập huấn phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022; kỹ thuật xử lý giờ đầu những hư hỏng, sự cố đê, kè, cống trong mùa lũ bão là rất quan trọng, cần thiết. Để bảo đảm an toàn công trình đê điều trong mùa lũ bão năm 2022, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban thường trực BCH phòng chống thiên tai, TKCN và PTDS huyện yêu cầu các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm kế hoạch tập huấn, nắm chắc lý thuyết, trên cơ sở đó liên hệ với thực tiễn tại địa phương để có phương án cụ thể triển khai nhiệm vụ phòng chống thiên tai, bão lũ phù hợp. UBND các xã, thị trấn chủ động xây dựng, triển khai phương án hộ đê theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu giữ đê an toàn, bảo vệ tài sản của Nhà nước và tính mạng của nhân dân, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu và học viên đã được lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, Hạt quản lý đê, chi nhánh thủy lợi huyện báo cáo đánh giá hiện trạng công trình, phân loại trọng điểm xung yếu đê, kè, cống trước mùa lũ, bão năm 2022; vai trò của công tác xử lý giờ đầu đối với những sự cố hư hỏng của đê, kè, cống; một số biện pháp kỹ thuật, kỹ năng xử lý cấp bách trong giờ đầu khi phát hiện sự cố đê điều. Ngoài ra, các học viên còn được phổ biến, quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp về tăng cường công tác bảo đảm an toàn công trình đê điều, thủy lợi; chủ động phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão…

Sau ½ ngày làm việc tập trung, nghiêm túc, chương trình tập huấn đã hoàn thành nội dung đề ra. Qua đó bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ chủ chốt và lực lượng xung kích hộ đê nội dung, phương pháp và cách xử lý tình huống khi xảy ra thiên tai, bão lụt. Từ đó nâng cao nhận thức trách nhiệm và tinh thần chủ động trong phòng chống thiên tai trên địa bàn huyện trong năm 2022 và các năm tiếp theo.