UBND Huyện phối hợp Sở tư pháp tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ đánh giá cấp xã, cấp huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025

Đăng ngày 15 - 09 - 2022

Ngày 15/09, UBND Huyện phối hợp Sở tư pháp tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ đánh giá cấp xã, cấp huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong xây dựng NTM giai đoạn 2021 – 2025. Dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Đại - Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật Sở tư pháp tỉnh, và báo cáo viên pháp luật sở Tư pháp. Phía huyện ta có đồng chí Yên Tuấn Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng phối hợp, phổ biến, giáo dục pháp luật; Lãnh đạo các ban, phòng, ngành của huyện; Lãnh đạo và chuyên viên phòng tư pháp; Lãnh đạo UBND, công chức văn phòng thống kê, công chức tư pháp phụ trách công tác đánh giá xã chuẩn tiếp cận pháp luật 23 xã, thị trấn.

Phát biểu khai mạc, Đồng chí Yên Tuấn Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện nêu rõ: “Tiếp cận pháp luật trong xây dựng nông thôn mới nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân được tiếp cận các dịch vụ pháp lý, đảm bảo thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, góp phần giữ vững ANCT – TTATXH ở cơ sở gắn với thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn huyện. Đồng thời, đồng chí Phó chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL đề nghị các đại biểu tham dự tích cực, nghiêm túc, chủ động tham gia trao đổi để nâng cao năng lực, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác triển khai đánh giá xã, huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong xây dựng NTM”.

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu, học viên đã được báo cáo viên pháp luật Sở Tư pháp truyền đạt các nội dung chính gồm: Triển khai nhiệm vụ đánh giá cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Triển khai nhiệm vụ đánh giá cấp huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.  Đồng thời các báo cáo viên đưa ra một số tình huống trong công tác triển khai nhiệm vụ đánh giá xã, huyện tiếp cận pháp luật để các đại biểu trao đổi, thảo luận.

Thanh Hằng 15/09/2022