Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai cấp xã

Đăng ngày 03 - 08 - 2022

Thực hiện Kế hoạch số 15/ KH – UBND Ngày 17/01/2022 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai giai đoạn 2020- 2025 tỉnh Thanh Hóa. Sáng ngày 2/8/2022 Hội chữ thập đỏ Tỉnh thanh hóa phối hợp với ủy ban nhân dân 2 xã Ngư Lộc , Đa Lộ tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai cấp xã. Dự hội nghị về phía hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Lê Xuân Hảo – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; về phía huyện có các đồng chí : Vũ Thị Hà – Uỷ viên ban thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Thành – HUV- Bí thư huyện đoàn cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng Uỷ - Thường trực HĐND – UBND 2 xã nói trên và 60 thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn , đội xung kích phòng chống thiên tai, chủ tịch hội chữ thập đỏ xã, bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn.

Theo kế hoạch hội nghị tập huấn diễn ra từ ngày 2/8 – 6/8/2022.Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến và hướng dẫn các nội dung các văn bản, quy định về công tác phòng, chống thiên tai gồm Luật phòng, chống thiên tai; Các chỉ thị, nghị quyết, quyết định, kế hoạch của Đảng, Nhà nước và của Tỉnh; Cung cấp, cập nhật kiến thức cơ bản về các loại hình thiên tai thường xảy ra tại địa phương và các giải pháp phòng ngừa, ứng phó cụ thể đối với từng loại thiên tai; Giới thiệu mô hình tổ chức và hoạt động của Đội xung kích PCTT cấp xã; Vai trò của lực lượng xung kích trong ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai; Giới thiệu tổng quan về thiên tai và các hoạt động chính trong giai đoạn phòng ngừa; Công tác phổ biến tuyên truyền về phòng chống thiên tai; Hướng dẫn xây dựng sơ họa bản đồ rủi ro thiên tai phục vụ nhiệm vụ lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai cấp xã và giới thiệu trang cơ sở dữ liệu về phòng chống thiên tai.

Các nội dung được phổ biến, hướng dẫn tại hội nghị đã trang bị thêm cho các đại biểu kiến thức, kỹ năng cơ bản, quan trọng trong công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai nhằm giảm thiểu tới mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra./.

Lê Lưu 2/8/2022