Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hậu Lộc

Bệnh viện đa khoa huyện sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Đăng ngày 01 - 08 - 2022
100%

Sáng ngày 30/07, Bệnh viện đa khoa huyện sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hà – UV BTV HU – PCT UBND Huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tiến – UV BTV HU – Trưởng ban tổ chức huyện ủy, lãnh đạo BTG HU, Trung tâm y tế huyện, trung tâm VHTT, TT & DL huyện, và lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, người lao động bệnh viện.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Dưới sự lãnh đạo, định hướng của Đảng ủy, cán bộ, đảng viên của Bệnh viện luôn là một khối đoàn kết vững chắc, phát huy tính dân chủ, tinh thần hợp tác và chia sẻ trong mọi hoạt động. Nhờ vậy, trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Bệnh viện, nhiều lĩnh vực đã đạt được thành tích cao. Chỉ đạo thành công các Chi bộ đại hội nhiệm kỳ 2022-2025. Chỉ đạo BCH Đoàn thanh niên CS-HCM tổ chức thành công Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.  Đảng bộ bệnh viện đa khoa hiện có 113 đảng viên, trong 6 tháng đầu năm phát triển được 08 Đảng viên. Đảng bộ đã cử đi học lớp nhận thức về Đảng cho 8 quần chúng ưu tú làm nguồn cho công tác phát triển Đảng trong thời gian tới.  Tình hình chính trị trong đơn vị ổn định, nội bộ đoàn kết, toàn thể cán bộ, người lao động trong toàn đơn vị yên tâm công tác. Các chế độ lương, phụ cấp, tăng thêm, trực, ngoài giờ…được đảm bảo đúng qui định.

Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được chú trọng, mặc dù dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp nhưng số lượng bệnh nhân đến khám ngày càng tăng, có ngày lưu lượng khám trên 600 – 750 lượt, bệnh nhân điều trị nội trú gần luôn trong tình trạng quá tải, có ngày đến 533 bệnh nhân nội trú và hơn 100 bệnh nhân ngoại trú Đông Y.  Tổng số lượt khám bệnh: 71.643 lượt; đạt 57%/năm kế hoạch Sở giao, so cùng kỳ đạt 111%. Số bệnh nhân điều trị nội trú: 12.126 lượt; đạt 55% kế hoạch năm. Các kỹ thuật và xét nghiệm mới được duy trì và phát triển. Chất lượng chuyên môn luôn được giữ vững, các biểu hiện của người bệnh được theo dõi sát và phát hiện kịp thời nên không có các tai biến chứng ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. Công tác điều dưỡng, chăm sóc người bệnh, chăm sóc khách hàng luôn được duy trì tốt, được người bệnh ghi nhận và nhân dân đánh giá cao. Bên cạnh đó, cán bộ, người lao động bệnh viên đa khoa huyện đã tích cực tham gia ngày hội hiến máu của Hội chữ thập đỏ kết quả đơn vị đã hiến 34 đơn vị máu đạt 115% so với chỉ tiêu giao.

Tại hội nghị, đại biểu đã tích cực tham gia thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế như: một số viên chức bắt đầu có thái độ chủ quan trước bệnh dịch covid 19. Việc quản lý người nhà đến chăm, thăm bệnh nhân vẫn còn chưa cương quyết vì nể nang và ngại va chạm dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao. Chất lượng KCB đã được nâng cao, nhiều kỹ thuật mới và hiện đại của tuyến trên đã triển khai. Tuy nhiên số lượng chưa được nhiều, công tác tuyên truyền còn nhiều hạn chế. Chưa có được lĩnh vực mũi nhọn khẳng định thương hiệu của Bệnh viện…..

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hà – UV BTV HU – PCT UBND huyện đã ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà bệnh viện Đa Khoa huyện đã đạt được thời gian qua, về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí yêu cầu: bệnh viện đa khoa tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt bệnh COVD-19. Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn đã đề ra, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh. Phát huy hiệu quả của các trang thiết bị và các dịch vụ đã triển khai. Chỉ đạo các bộ phận hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm đã đề ra. Duy trì và nâng cao tinh thần thái độ phục vụ và qui tắc giao tiếp ứng xử giữa nhân viên y tế với bệnh nhân và người nhà. Đặc biệt qui tắc ứng xử và giao tiếp giữa nhân viên trong cơ quan, tạo môi trường thân thiện trong công tác KCB. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng đạo đức cho toàn bộ cán bộ, nhân viên. Nghiêm túc tổ chức cho cán bộ đảng viên trong các Chi bộ thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND Tỉnh, đồng chí Vũ Thị Hà – UV BTV HU – PCTT UBND huyện đã trao cờ thi đua cho bệnh viện đa khoa huyện đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào yêu nước năm 2021 của UBND tỉnh và Bằng khen của BTV Tỉnh ủy là đơn vị 5 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, và nhiều thành tích cao quý khác.

Thanh Hằng 30/07/2022

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  UBND huyện phối hợp Sở tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ xử lý vi phạm hành...(17/08/2022 7:48 SA)

  UBND Huyện Hậu Lộc chỉ đạo xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai(16/08/2022 7:40 SA)

  Đồng chí Trịnh Cao Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị làm việc với công ty cổ phần...(11/08/2022 9:00 SA)

  UBND huyện phối hợp Sở tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ, hướng dẫn đánh giá các tiêu...(11/08/2022 8:46 SA)

  UBND huyện Hậu Lộc tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng chuyển đổi số năm 2022(09/08/2022 4:24 CH)

  Bệnh viện đa khoa huyện sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm(01/08/2022 11:02 SA)

  Hậu Lộc : Tổ chức “ Lễ kỷ niệm 75 năm ngày TBLS và biểu dương người có công tiêu biểu, các tập...(26/07/2022 2:35 CH)

  Hậu Lộc tự hào có thủ khoa khối A của Thanh Hoá là đảng viên trẻ !(24/07/2022 10:11 SA)

  °