HẬU LỘC: ĐỒNG LOẠT TỔ CHỨC TRẠI HÈ TRUYỀN THỐNG NĂM 2022

Đăng ngày 18 - 08 - 2022

Thực hiện Kế hoạch số: 160/KH-BCĐ, ngày 19/7/2022 của Ban chỉ đạo hoạt hè huyện Hậu Lộc về “Tổ chức trại hè chào mừng, kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 năm 2022” với chủ đề: “Vui hè an toàn – Làm nghìn việc tốt”

Với mục đích xây dựng một sân chơi sinh hoạt hè lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi trên toàn huyện, hoạt động hè được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, gắn việc học tập và giáo dục kỹ năng sống với các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh cho thanh thiếu nhi và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Hoạt động văn hoá văn nghệ, vui chơi giải trí thu hút đông đảo Đoàn viên thanh niên, Đội viên và nhân dân trong toàn huyện tham gia. Hoạt động trại hè năm nay có nhiều nét nổi bật, một số đơn vị đã đa dạng hóa các hoạt động trại hè.

Trên tinh thần Kế hoạch tổ chức Hội trại hè của BCĐ hoạt động hè huyện Hậu Lộc, các đơn vị đã nghiêm túc triển khai các nội dung bắt buộc như: hội thi nghi thức Đội, múa hát tập thể theo chương trình chung đã được tập huấn. Bên cạnh đó tổ chức các nội dung khác như: thể dục vòng gậy, võ tay không, thể dục nhịp điệu, tổ chức nhiều loại hình vui chơi, tổ chức các trò chơi dân gian, hội thi Rung chuông vàng, Hội thi tìm hiểu kiến thức xã hội, tuyên truyền viên BVMT, phòng chống tệ nạn xã hội,…. Các hoạt động TDTT được các đơn vị tổ chức nhiều môn thi đấu như: Bóng đá thanh thiếu niên, Cầu lông, Bóng chuyền, chạy việt dã, … Nhiều đơn vị đã mạnh dạn tham mưu tổ chức các hoạt động thể thao cho nhiều lứa tuổi, đối tượng tham gia như thi kéo co của Hội Nông dân và Hội Phụ nữ, thể dục dưỡng sinh, bóng chuyền hơi cho Hội người cao tuổi…v.v

23/23 đơn vị xã, thị trấn tổ chức các nội dung hoạt động thu hút hơn 5000 ĐVTN, gần 9000 đội viên, thiếu niên nhi đồng trong toàn huyện tham gia. Nhằm động viên, cổ vũ các hoạt động Hội trại tại cơ sở, BCĐ hoạt động hè đã tham mưu cho Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện thành lập đoàn đi thăm, tặng quà và động viên Hội trại tại các cơ sở trong toàn huyện vào ngày 13/ 8/ 2022.

Huyện đoàn Hậu Lộc