Đăng ngày 12 - 08 - 2022

Chiều 11/8/2022, tại phòng họp tầng 3 , UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá và phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP đợt 2 năm 2022. Chủ trì hội nghị đồng chí Trịnh Cao Sơn , Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá. Dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP huyện; đại diện các chủ thể tham gia đánh giá và phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP.

Tại hội nghị, Các chủ thể có sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2022 đó là: Dưa kim hoàng Hậu, Xã Hoa Lộc; Tôm nõn Diêm Phố, Cá Thu Nướng Xã Ngư Lộc, Mật ong của Xã Đa Lộc, Nước mắm Ông Náo Xã Minh Lộc, Rượu Chi Nê của Công ty cổ phần thương mại Hậu Lộc đã chuẩn bị đầy đủ sản phẩm, mẫu sản phẩm, tài liệu liên quan đến sản phẩm. Các thành viên Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP huyện đã nghiên cứu và xem xét kỹ sản phẩm để đánh giá và chấm điểm.Các sản phẩm được đánh giá phân hạng được đánh giá có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Sản phẩm xuất phát từ nhu cầu đời sống nhân dân, nguyên vật liệu đều từ sản phẩm nông nghiệp do người dân làm ra và sẵn có tại địa phương; đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng; nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa người Việt

Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định của tổ giúp việc, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã đánh giá 03 sản phẩm : Mật ong của Xã Đa Lộc, Nước mắm Ông Náo Xã Minh Lộc, Rượu Chi Nê của Công ty cổ phần thương mại Hậu Lộc đều đạt 4 sao. Đây là cơ sở để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và chuyển Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm.Thông qua việc đánh giá, xếp hạng nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất quy mô lớn. Qua đó, giúp các doanh nghiệp cũng như người dân trên địa bàn huyện quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa ra thị trường.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trịnh Cao Sơn , Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của tổ giúp việc, các chủ thể có sản phẩm tham gia dự thi, đồng thời đề nghị các chủ thể sản xuất tiếp tục bổ sung và hoàn thiện hồ sơ sản phẩm theo những góp ý, nhận xét của thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm cấp huyện để gửi Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm cấp tỉnh đợt 2 năm 2022./.

Lê Lưu 11/8/2022