Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hậu Lộc

LỄ CẦU SIÊU VÀ THẮP NÊN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG - LIỆT SỸ

Đăng ngày 27 - 07 - 2022
100%

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), tối 26/7, UBND huyện phối hợp với Ban trị sự Hội phật giáo huyện tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tri ân tưởng niệm anh linh các Anh hùng - Liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ của huyện. Tới dự lễ có đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Thị Hường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Minh Hoàng - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy - Thường trực  HĐND – UBND; lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; các Hội đặc thù huyện; Ban trị sự Hội phật giáo huyện, cùng đông đảo cán bộ, nhân dân, thân nhân gia đình liệt sỹ và trên 100 đoàn viên, thanh niên trong huyện.

Trong không khí trang trọng, thiêng liêng và xúc động, các đồng chí Lãnh đạo huyện, các ban, ngành, tăng ni, phật tử, đoàn viên thanh niên cùng nhân dân và thân nhân các gia đình liệt sĩ đã thành kính dâng hương, dâng hoa, thắp nến lên đài liệt sỹ và từng phần mộ liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do cho Tổ Quốc. Tại buổi lễ, Thường trực UBMTTQ huyện báo công trước anh linh các anh hùng Liệt sỹ, mãi mãi khắc ghi công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Hậu Lộc nguyện đoàn kết một lòng, xây dựng huyện ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, xứng đáng với những người đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, luôn sống mãi trong lòng dân tộc. 47 năm, non sông thu về một mối, Tổ quốc ta liền một dải, nhưng dấu tích và nỗi đau chiến tranh gây ra vẫn còn đó. Hơn 3.000 người con Hậu Lộc mãi mãi nằm lại nơi chiến trường. Công tác đón nhận liệt sỹ trở về quê hương được quan tâm chỉ đạo và đạt kết quả tốt, đáp ứng được nguyện vọng của nhiều gia đình và thân nhân các liệt sĩ.

Trong 5 năm qua, toàn huyện đã đón nhận nhiều liệt sỹ được trở về với quê hương, với người thân và đồng đội. Tiếp đó, Ban trị sự Hội phật giáo huyện đã chủ trì lễ cầu siêu cho các anh linh - linh hồn liệt sỹ, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ năm nay của huyện. Những ngày trước đó, các đồng chí Lãnh đạo huyện, các ban ngành đoàn thể, nhiều công ty, doanh nghiệp đã phối hợp tổ chức nhiều đoàn trực tiếp đến thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Đây cũng là dịp để cán bộ và nhân dân huyện nhà thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu nặng đối với công lao và sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân đối với những người có công với nước; tăng cường công tác giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm của thế hệ trẻ hiện nay. /.

 

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  LỄ CẦU SIÊU VÀ THẮP NÊN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG - LIỆT SỸ(27/07/2022 2:47 CH)

  Huyện Hậu Lộc tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Hậu Lộc lần thứ VII(13/07/2022 9:14 SA)

  UBND huyện, Ban dân vận huyện ủy phối hợp Hội nông dân Tỉnh tổ chức lễ phát động ngày môi trường...(08/06/2022 4:26 CH)

  Uỷ ban nhân dân huyện Hậu Lộc tổ chức Bế mạc Hội thao Trung đội dân quân cơ động huyện năm 2022(02/06/2022 3:35 CH)

  Khai mạc Giải bóng đá phong trào thanh niên huyện Hậu Lộc năm 2022(14/05/2022 10:12 CH)

  1.236 tình nguyện viên huyện Hậu Lộc tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022(09/05/2022 8:56 SA)

  BCĐ Chương trình mục MTQG Xây dựng NTM Huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng huyện...(29/04/2022 2:51 CH)

  Huyện Hậu Lộc tổ chức đại hội TDTT cấp huyện lần thứ 6 năm 2022(17/04/2022 2:43 SA)

  °