Hậu Lộc : Tổ chức “ Lễ kỷ niệm 75 năm ngày TBLS và biểu dương người có công tiêu biểu, các tập thể cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa.

Đăng ngày 26 - 07 - 2022

Sáng ngày 25/7/2022 huyện Hậu Lộc long trọng tổ chức “ Lễ kỷ niệm 75 năm ngày TBLS và biểu dương người có công tiêu biểu, các tập thể cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa. Buổi sáng cùng ngày các đồng chí lãnh đạo huyện và toàn thể nhân dân đã dâng hương, dân hoa, thắp nén hương thơm thành kính tại nghĩa trang liệt sỹ huyện đến các anh hùng liệt sỹ, đã cống hiến máu xương trong sự nghiệp và bảo vệ tổ quốc.

Thời gian qua, Huyện ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ huyện Hậu Lộc luôn quan tâm công tác "Đền ơn, đáp nghĩa", ghi nhớ, tôn vinh công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh và người có công với cách mạng. Phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa" của huyện ngày càng phát triển sâu rộng, có hiệu quả thiết thực, đã trở thành việc làm thường xuyên trong đời sống của nhân dân. 5 năm qua, toàn huyện đã đóng góp, xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa được hơn 4 tỷ đồng, đã thực hiện xây dựng và sữa chữa nhà cho người có công với cách mạng 75 nhà, với tổng số kinh phí 2,4 tỷ động. Mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2023 sẽ hoàn thành 100% số nhà còn lại  116 nhà. 100% các Mẹ Việt Nam anh hùng được các đơn vị, các doanh nghiệp nhận phụng dưỡng suốt đời; trên 3.729 người hoạt động kháng chiến được tặng thưởng Huân, huy chương kháng chiến, hàng tháng chi trả trợ cấp cho 4.041 đối tượng; 100% người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú. Cùng với đó, công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Hậu Lộc tiếp tục được xã hội hóa, thu hút được nhiều tổ chức, cá nhân tham gia,  thể hiện tình cảm sâu nặng, trách nhiệm của mọi người dân đối với gia đình chính sách.

Nhân dịp này Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân cho những đóng góp tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa huyện nhà.

Trương Đức – Trung Tâm Văn Hoá huyện Hậu Lộc