Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hậu Lộc

Cơ quan chính quyền huyện tổ chức Toạ đàm tri ân người có công với cách mạng

Đăng ngày 26 - 07 - 2022
100%

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), Ngày 26/7/2022, Đảng uỷ, cơ quan, Công đoàn Chính quyền huyện tổ chức buổi toạ đàm để tri ân người có công với cách mạng

Tại buổi gặp mặt toạ đàm, trong không khí đầm ấm và trang trọng, Đảng uỷ, công đoàn cùng với các con em người có công đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa và truyền thông 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ, khẳng định đóng góp to lớn của những anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tốc, bảo vệ Tổ quốc

Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", Đảng uỷ, công đoàn chính quyền huyện thường xuyên quan tâm đến con em người có công thường xuyên duy trì và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách Nhà nước ban hành, như: thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, Tết; thường xuyên rà soát các đối tượng chính sách, nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như giải quyết kịp thời những thắc mắc về chế độ chính sách cho các đối tượng.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những hậu quả của chiến tranh vẫn còn ở nhiều địa phương, nhiều vùng đất, nhiều gia đình trên khắp mọi miền đất nước hôm nay. Những vết thương thể chất và tinh thần vẫn còn hằn trên thân thể của những người thương binh và gia đình của những liệt sĩ. Những đau thương, mất mát do chiến tranh để lại cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn những giá trị của hòa bình.

Năm nay, Toàn Đảng, toàn dân cùng kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ trong bối cảnh cơn bão dịch bệnh Covid-19 vừa đi qua, còn để lại những di chứng, ảnh hưởng nặng nề đời sống xã hội, cuộc sống của nhân dân cả về vật chất lẫn tinh thần. Vượt lên trên hết, cả dân tộc Việt Nam vượt qua dịch bệnh một cách kiên cường. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, với quan điểm xuyên suốt là đặt sức khỏe, tính mạng người dân lên trên hết, cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp vào cuộc quyết liệt, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch. 

Trong hành trình gian nan mà anh dũng chống dịch, chúng ta có sức mạnh của sự đoàn kết, sự đồng lòng của mọi tầng lớp Nhân dân với sự quyết liệt, quyết tâm của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị, của sự chia sẻ, của tình yêu thương và nhân ái… 

Các phong trào "đền ơn đáp nghĩa" đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của toàn xã hội, trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, góp phần quan trọng vào việc củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao tinh thần yêu nước, trách nhiệm xã hội, khơi dậy và bồi đắp những giá trị nhân ái của mỗi người Việt Nam.

Đảng uỷ, cơ quan, Công đoàn Chính quyền huyện Hậu Lộc đã tổ chức buổi toạ đàm tri ân, trong buổi toạ đàm Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Minh Hoàng đã có phát biểu và khẳng định: 

Thời gian tới, cần phát huy những kết quả, thành tựu đạt được và triển khai công tác đền ơn, đáp nghĩa có chiều sâu, thực chất và hiệu quả, chú trọng một số việc sau:

Thứ nhất, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể xã hội và mỗi người dân bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, tích cực, thường xuyên, liên tục với phong trào "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng", chung tay thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, coi đó là trách nhiệm, tình cảm, vinh dự và mệnh lệnh từ trái tim! 

Thứ hai, thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công, xây dựng xã hội giàu lòng nhân ái, nhân văn, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, thể hiện sâu sắc tính ưu việt và bản chất tốt đẹp của chế độ ta, góp phần tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước. Đồng thời, chúng ta cần nỗ lực dành sự chú tâm cao hơn chăm lo các gia đình người có công cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, người già cô đơn, không nơi nương tựa, người có công vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ địa cách mạng, phấn đấu không để hộ người có công thuộc diện hộ nghèo.

Thứ ba, thường xuyên tổng kết thực tiễn, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, nâng cao chất lượng, kịp thời khen thưởng, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong phong trào; phát hiện, biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân người có công với cách mạng đã nêu cao phẩm chất cách mạng, ý chí tự lực, tự cường, phấn đấu vươn lên trong công tác, chiến đấu, lao động và học tập, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Thứ tư, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người có công, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan, bảo đảm quyền lợi của người có công. Trong đó, phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp và toàn xã hội trong công tác chăm sóc người có công với cách mạng; ngành LĐTBXH cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm và năng lực quản lý nhà nước, rà soát và hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật ưu đãi người có công, chú trọng giải quyết các vướng mắc, tồn tại phát sinh. Các phòng và địa phương tiếp tục quan tâm giải quyết hồ sơ xác nhận người có công còn tồn đọng chính xác, kịp thời để những người có công và gia đình họ được hưởng đầy đủ các chính sách đền ơn, đáp nghĩa của Đảng và Nhà nước.

Đảng, Nhà nước và nhân dân ta sẽ đời đời nhớ ơn các anh hùng, Liệt sĩ, thương binh, người có công với nước đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho độc lập, tự do, hoà bình hôm nay!     

Chúc các đồng chí con em liệt sỹ, thương binh, bệnh binh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thông qua các đồng chí gửi đến gia đình các đồng chí lời chú sức khoẻ và hành phúc;  tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đạt nhiều thành tích hơn nữa trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu đẹp!

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Cơ quan chính quyền huyện tổ chức Toạ đàm tri ân người có công với cách mạng(26/07/2022 5:16 CH)

  Đoàn đại biểu huyện Hậu Lộc dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị(25/07/2022 2:30 CH)

  Đồng chí Lường Văn Thắng _ Thường vụ huyện ủy _ Phó chủ tịch HĐND huyện, thăm và tặng quà các gia...(20/07/2022 10:20 SA)

  Hội LHPN huyện Phối hợp với TYM chi nhánh Thanh Hóa, địa bàn Hậu Lộc Hỗ trợ xây nhà "Mái ấm tình...(18/07/2022 4:59 CH)

  HỘI PHỤ NỮ BỘ CHQS TỈNH THANH HOÁ HỖ TRỢ ĐỠ ĐẦU 2 CHÁU TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN HẬU LỘC(02/06/2022 3:46 CH)

  Đại Hội Đại Biểu Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy Huyện Hậu Lộc Lần thứ II, nhiệm kỳ...(12/05/2022 9:46 SA)

  “Ngày thứ 7 tình nguyện” trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh tại khu lăng mộ Bà triệu.(14/04/2022 9:41 SA)

  Hội LHPN huyện Hậu Lộc tổ chức Hội nghị báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc...(23/03/2022 8:39 SA)

  °