UBND Huyện phối hợp Sở tư pháp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật

Đăng ngày 08 - 06 - 2022

Sáng ngày 6/6, UBND Huyện phối hợp Sở tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn huyện bằng hình thức trực tuyến. Dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Đại - Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật Sở tư pháp tỉnh, và báo cáo viên pháp luật sở Tư pháp. Phía huyện ta có đồng chí Yên Tuấn Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng phối hợp, phổ biến, giáo dục pháp luật; Lãnh đạo các ban, phòng, ngành của huyện;  Lãnh đạo và chuyên viên phòng tư pháp; Và điểm cầu tại các xã, thị trấn là lãnh đạo UBND, công chức Tư pháp - Hộ tịch, VH -XH, tuyên truyền viên pháp luật cấp 23 xã, thị trấn.

Phát biểu khai mạc, Đồng chí Yên Tuấn Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện nêu rõ: “Trong những năm gần đây, kinh tế - xã hội huyện nhà có những bước phát triển mạnh mẽ, và khi dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát thì tốc độ phát triển kinh tế của huyện có những khởi sắc, 5 tháng đầu năm 2022, tốc độ kinh tế đã đạt gần 12,8%, tăng 3,5% so với cùng kỳ; Để có được kết quả nêu trên, có sự đóng góp rất lớn của các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế và toàn quân, toàn dân huyện nhà, trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật. Đồng chí Phó chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện khẳng định vị trí, vai trò của công tác PBGDPL đối với đời sống xã hội, đồng thời đề nghị các đại biểu tham dự tích cực, chủ động học tập, nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật, tập trung theo dõi các nội dung báo cáo viên truyền đạt để nâng cao năng lực, kỹ năng, nghiệp vụ PBGDPL phục vụ nhiệm vụ công tác tại địa phương.

Trong thời gian ½ ngày, các đại biểu đã được báo cáo viên pháp luật Sở Tư pháp truyền đạt các nội dung chính gồm: Kiến thức chung về Phổ biến giáo dục pháp luật; Kỹ năng nghiệp vụ PBGDPL; Một số kỹ năng hỗ trợ trong PBGDPL; Trao đổi kinh nghiệm, rút kinh nghiệp trong nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật. Đồng thời các báo cáo viên đưa ra một số tình huống trong công tác truyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để các đại biểu trao đổi, thảo luận.

Thông qua hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật là cơ hội để các báo cáo viên, tuyên truyền viên giao lưu học hỏi, trao đổi, chia sẻ và tích lũy thêm những kinh nghiệm, những kỹ năng, nghiệp vụ cách thức để tổ chức tuyên truyền đạt hiệu quả; và là cầu nối để truyền tải các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đi vào cuộc sống.

Thanh Hằng 06/06/2022