Hội đồng nhân dân, UBND huyện làm việc với chi cục thuế khu vực Nga Sơn - Hậu Lộc về tình hình công tác thu thuế, phí, lệ phí, các khoản thu sách của cơ quan thuế trên địa bàn huyện Hậu Lộc trong 6 tháng đầu năm năm 2022.

Đăng ngày 23 - 06 - 2022

Chiều ngày 22/06, Hội đồng nhân dân, UBND huyện làm việc với chi cục thuế khu vực Nga Sơn - Hậu Lộc về tình hình công tác thu thuế, phí, lệ phí, các khoản thu sách của cơ quan thuế trên địa bàn huyện Hậu Lộc. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Hoàng – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; Cùng tham dự có các đồng chí trong thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND Huyện; Các ban của Hội đồng nhân dân huyện, và lãnh đạo chi cục thuế Nga Sơn – Hậu Lộc. Đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm năm 2022, Chi cục thuế khu vực Nga Sơn – Hậu Lộc đã triển khai và tổ chức thu thuế, phí trên địa bàn huyện Hậu Lộc tổng thu NSNN ước đạt 301.600 triệu đồng, đạt 103 % kế hoạch pháp lệnh năm, đạt 86% kế hoạch huyện, đạt 214 % so với cùng kỳ.

Tổng nợ đến ngày 31/05/2022 là 10.309 triệu đồng. Trước tình trạng nợ đọng thuế trên địa bàn huyện, Chi cục thuế khu vực Nga Sơn – Hậu Lộc đã thực hiện phân công nhiệm vụ thu nợ đến từng đội thuế, từng cán bộ quản lý thu nợ. Hàng tháng đánh giá tình trạng nợ đọng thuế đến từng người nộp thuế vàc triển khai đồng bộ các biện pháp thu nợ.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian, tập trung làm rõ những khó khăn, hạn chế, bấp cập trong công tác thực hiện nhiệm vụ thu thuế như: Một số đơn vị khi cơ quan thuế thực hiện đôn đốc nhưng do việc chủ đầu tư chưa thanh toán nên dẫn đến việc trây ỳ nộp tiền; Một số UBND các xã, thị trấn chưa chủ động phối hợp cung cấp các danh sách công trình XDCB cho cơ quan thuế. Nhiều trường hợp đăng ký kinh doanh nhưng không thực hiện kinh doanh.

Phát biểu kết luận chương trình làm việc, đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, ghi nhận những nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn để thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả của đội ngũ cán bộ Chi cục thuế Nga Sơn – Hậu Lộc trong điều kiện nguồn nhân lực còn thiếu trong khi phải thực hiện quản lý thu địa bàn 2 huyện rộng. Đi đôi với đó, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện cũng đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác thu thuế, phí, lệ phí, các khoản thu sách của cơ quan thuế trên địa bàn huyện Hậu Lộc trong 6 tháng đầu năm năm 2022, đối với nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí yêu cầu: Chi cục thuế tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ chức cá nhân trong việc quản lý thu nộp các khoản thuế. Cần thực hiện phân bổ nguồn lực một cách hợp lý để hiệu quả nhiệm vụ được cao hơn. Thực hiện rà soát công tác kê khai, nộp thuế của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn bàn. Tăng cường kiểm tra, giám sát hồ sơ khai thuế tháng, quý….đối với các nội dung liên quan đến công tác quản lý của huyện, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận để chỉ đạo các phòng ban, cơ quan thực hiện theo đúng quy định….

Thanh Hằng 22/06/2022