Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hậu Lộc

Hội nghị sơ kết các kế hoạch, chuyên đề lớn của tỉnh về công tác phòng cháy và CNCH

Đăng ngày 17 - 06 - 2022
100%

Sáng 16/6, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị sơ kết các kế hoạch, chuyên đề lớn của tỉnh về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đồng chí Mai Xuân Liêm – UV BTV Tỉnh ủy – Phó chủ tịch UBND Tỉnh và Thiếu tướng Trần Phú Hà - Giám đốc Công an tỉnh, đồng chủ trì hội nghị, cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Công an tỉnh đến 27 điềm cầu Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Tại điểm cầu công an huyện Hậu Lộc có đồng chí Yên Tuấn Hưng – Phó chủ tich UBND huyện, cùng trưởng các phòng UBND huyện, trưởng các tổ chức chính trị xã hội, chủ tịch UBND các xã, thị trấn, cùng lãnh đạo và toàn thể lực lượng công an huyện và công an 23 xã, thị trấn trên địa bàn.

Thời gian qua UBND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các quy định về xây dựng và tổ chức thực tập phương án PCCC, CNCC. Công tác huấn luyện nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng trình độ cho cán bộ, chiến sĩ công an, cảnh sát và các lực lượng PCCC, CNCH cơ sở, chuyên ngành, dân phòng được tổ chức hàng năm. Việc đầu tư, trang bị cơ sở vật chất, phương tiện PCCC, CNCC được quan tâm, đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức về PCCC, CNCH tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân được thực hiện thường xuyên, góp phần huy động sức mạnh toàn dân trong công tác PCCC và CNCH. Tính từ tháng 8-2017 đến nay lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong toàn tỉnh đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng khác tổ chức chữa cháy và CNCH kịp thời, hiệu quả gần 450 vụ, cứu được 65 người, tìm kiếm được 164 thi thể nạn nhân.

Đối với huyện Hậu Lộc công tác PCCC và CNCH luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm chú trọng, chỉ đạo thực hiện và đạt được kết quả tích cực, hiệu lực, hiệu quả nhà nước về CNCH được tăng cường; Phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH” được nhân rộng. Tính từ tháng 8/2017 đến nay, trên địa bàn huyện Hậu Lộc xảy ra 10 vụ tìm kiếm nạn nhân đuối nước, 1 vụ tham gia công tác phòng chống lụt bão, gây thiệt hại 11 người, thiệt hại tài sản ước tính hơn 400 triệu đồng. Lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với lực lượng dân phòng và người dân tham gia CNCH 15 vụ; Huy động 2 lượt phương tiện, thiết bị tham gia CNCH của lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH; 8 phương tiện, thiết bị của các cơ quan, tổ chức và cá nhân khác phối hợp tham gia. Tìm kiếm được thi thể 11 nạn nhân. Nhằm nâng cao công tác tuyên truyền và xây dựng phong trào toàn dân tham gia CNCH, từ tháng 8/2017 đến tháng 3/2022, đã tổ chức 196 buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCCC và CNCH trực tiếp tại cơ sở, khu dân cư trện địa bàn huyện với 6.850 lượt người tham gia. Công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn PCCC và CNCH, điều tra xử lý vi phạm trong lĩnh vực PCCC và CNCH được thực hiện 1 cách nghiêm túc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về thực trạng PCCC và CNCH trong tình hình hiện nay; đánh giá những mặt được, chưa được và nêu lên một số giải pháp để tăng cường hiệu quả công tác PCCC và CNCH thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Xuân Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác PCCC, CNCC và phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất tỉnh nhấn mạnh: PCCC, CNCC là nhiệm vụ rất quan trọng, đặc biệt là công tác phòng ngừa, ngăn chặn các nguy cơ cháy, nổ cần phải thực hiện trước, sớm, và thường xuyên, nhằm kiềm chế đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Trên cơ sở chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát PCCC, CNCC và các lực lượng chức năng tăng cường rà soát, kiểm tra, phân loại địa bàn, cơ sở có yếu tố nguy cơ cao xảy ra cháy nổ, từ đó chủ động nắm chắc tình hình và xây dựng phương án phòng, chống cháy nổ; kiên quyết xử lý các vi phạm về PCCC.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh phối hợp, hướng dẫn các sở, ngành, địa phương, đơn vị xây dựng mô hình PCCC phù hợp với thực tế; hàng năm phải báo cáo kết quả thực hiện độc lập, rõ ràng; việc hoàn thành công tác PCCC và CNCC sẽ là căn cứ để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của từng đơn vị, địa phương trong năm đó. Đi đôi với đó là tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCC cho toàn dân. Tiếp tục là đơn vị chủ trì, tham mưu chính cho UBND tỉnh trong chỉ đạo, điều hành, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về PCCC và CNCC trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, 8 tập thể, 13 cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 10 tập thể được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hằng 16/06/2022

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong...(17/06/2022 3:59 CH)

  Hội nghị sơ kết các kế hoạch, chuyên đề lớn của tỉnh về công tác phòng cháy và CNCH(17/06/2022 3:48 CH)

  Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Ủy ban nhân dân huyện Hậu Lộc(14/06/2022 11:33 CH)

  HUYỆN HẬU LỘC KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ NĂNG SUẤT LÚA VỤ XUÂN NĂM 2022(14/06/2022 2:11 CH)

  UBND Huyện phối hợp Sở tư pháp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ cho đội ngũ báo...(08/06/2022 4:32 CH)

  LÃNH ĐẠO HUYỆN HẬU LỘC SỰ LỄ TUYÊN THỆ CHIẾN SĨ MỚI VÀ THĂM TÂN BINH NĂM 2022(02/06/2022 8:44 SA)

  Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp đảng của các đảng ủy, chi bộ trực thuộc(30/05/2022 8:57 SA)

  Huyện Hậu Lộc dự hội nghị trực tuyến về giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp...(24/05/2022 3:02 CH)

  °