Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2022

Đăng ngày 17 - 06 - 2022

Sáng ngày 16/06/2022, UBND huyện, Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ  năm 2022. Chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ huyện; Cùng tham dự có đồng chí Phạm Thị Hường - Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy; đồng chí Nguyễn Minh Hoàng – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chỉ huy Trưởng quân sự xã, Trưởng Công an của 6 xã diễn tập.

Theo kế hoạch, năm 2022 huyện ta giao nhiệm vụ và chỉ đạo 6 xã: Tiến Lộc; Đại Lộc; Hải Lộc; Phú Lộc; Hoa Lộc; Quang Lộc thực hiện diễn tập, chiến đấu phòng thủ. Cuộc diễn tập dự kiến diễn ra từ 10/07 đến ngày 31/07/2022. Nội dung diễn tập chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái; tình trạng quốc phòng an ninh. Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ.

Tại hội nghị, đại biểu ra tập trung tham gia thảo luận, thống nhất các nội dung, chuẩn bị các điều kiện cho diễn tập.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ huyện yêu cầu: Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập, chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2022, các đơn vị từ huyện đến xã tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền nhằm giúp các tầng lớp nhân dân hiểu đúng, hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng chương trình diễn tập. Bám sát kế hoạch chuẩn bị diễn tập, tiến hành đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả. Các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức bám sát nhiệm vụ được phân công; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là Ban Chỉ huy Quân sự và Công an huyện tích cực phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ trong quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập, tập trung xây dựng văn kiện, chuẩn bị cơ sở vật chất, huy động lực lượng, phương tiện phục vụ diễn tập; Sau diễn tập tổ chức rút kinh nghiệm, kịp thời đánh giá kết chất lượng diễn tập.

Thanh Hằng 16/06/2022