1.236 tình nguyện viên huyện Hậu Lộc tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022

Đăng ngày 09 - 05 - 2022

Sáng ngày 08/05, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Huyện Hậu Lộc tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Chương trình được tổ chức 2 địa điểm tại Trung tâm y tế và Trung tâm hội nghị huyện, nhằm thu gọn quá trình di chuyển cho các tình nguyện viên. Tham dự khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện Hậu Lộc năm 2022 có đồng chí Trịnh Thị Tiếp – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa; Lãnh đạo Trung tâm huyết học và truyền máu tỉnh Thanh Hóa. Về phía huyện Hậu Lộc có Đồng chí Phạm Thị Hường – PBT TT huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Minh Hoàng – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong thường trực Huyện ủy – UBND – UBMTTQ Huyện, Trưởng các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội; Lãnh đạo cấp ủy chính quyền 23 xã, thị trấn và đông đảo tình nguyện viên trên địa bàn toàn huyện.

Phát biểu khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Hậu Lộc năm 2022, đồng chí Vũ Thị Hà – Phó Chủ Tịch UBDN huyện – Chủ tịch Hội CTĐ Huyện – Trưởng BCĐ  HMTN huyện nêu rõ: “Hiến Máu Tình Nguyện là một hoạt động nhân đạo được cả xã hội quan tâm và hưởng ứng. Cho đi những giọt máu của mình đã là một nghĩa cử cao đẹp, nghĩa cử ấy càng cao đẹp hơn khi nó được kết nối bởi hàng triệu trái tim tình nguyện trên cả nước. Đồng chí Trưởng BCĐ  HMTN huyện bày tỏ lòng biết ơn tới tất cả các tình nguyện viên đã dành những giọt máu cao quý của mình để cứu biết bao nhiêu người đang cần sự quan tâm giúp đỡ, đồng thời đồng chí cũng mong muốn mỗi người dân trên địa bàn huyện Hậu Lộc sẽ mãi mãi phát huy  được tinh thần nhân đạo và là địa chỉ tin cậy với những giọt máu hồng cao quý cứu lấy những người đang cần máu để duuy trì sự sống”.

Trong những năm qua, huyện Hậu Lộc đã có hàng trục nhìn tình nguyện viên thamm gia hiến màu tình nguyện và luôn đạt thành tích xuất sắc trong công tác HMTN. Năm 2022, ngay sau khi triển khai kế hoạch thực hiện, toàn huyện đã có 1.236 tình nguyện viên tham gia hiến máu là những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ ngành y tế, lực lượng vũ trang huyện nhà đăng ký hiến máu Tại các địa điểm hiến máu tình nguyện, các tình nguyện viên đã được thực hiện quy trình hiến máu như: Được hướng dẫn nạp phiếu đăng ký hiến máu. Khám sàng lọc bệnh tật. Vào lấy máu xét nghiệm. Chờ và nghe thông báo kết quả. Sau ½ tổ chức thực hiện, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Hậu Lộc đã  thu được 850 đơn vị máu bảo đảm an toàn chất lượng.

Được biết, những năm qua việc hiến máu tình nguyện luôn được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hậu Lộc rất quan tâm, nên số lượng máu thu được hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu. Đặc biệt, đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng giúp đỡ nhiều bệnh nhân đang cần máu trong cấp cứu và điều trị.

Thanh Hằng 08/05/2022