UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2022

Đăng ngày 30 - 05 - 2022

Chiều ngày 26/05, UBND Huyện tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2022. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường Trực HĐND – UBND – UBMTTQ, Trưởng các phòng UBND Huyện, Thử trưởng các cơ quan, đơn vị, Trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội huyện. Đồng chí Nguyễn Minh Hoàng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong tháng 5 năm 2022, UBND huyện  tiếp tục chỉ đạo, chăm sóc, bảo vệ cây trồng vụ chiêm xuân, đảm bảo cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Triển khai phương án sản xuất vụ Thu – Mùa năm 2022 và vụ Đông năm 2022 – 2023. Tuyên truyền, vận đông ngư dân tích cực tham gia khai thác đánh bắt thủy hải sản, sản lượng khai thác trong tháng đạt 3.620 tấn, giá trị ước đạt 107,9 tỷ đồng.  Kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được duy trì và ổn định, tổng giá trị ước đạt 203,1 tỷ đồng, tăng 18,9% so cùng kỳ. Thương mại dịch vụ đạt doanh thu 290 tỷ đồng. Chương trình xây dựng NTM tiếp tục được quan tâm, toàn huyện đã đạt 318 tiêu chí, huyện NTM đạt 20/36 tiêu chí.  Lĩnh vực giao thông, đầu tư xây dựng cơ bản tiếp tục đảm bảo trật tự ATGT, không lấn chiếm hàng lang an toàn giao thông. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công của 17 công trình.  Hoạt động tài chính ngân sách đã tập trung đẩy mạnh các biện pháp thu hồi nợ động thuế; Tổng thu ngân sách huyện, xã đạt trên 723 tỷ đồng, tổng chi ngân sách địa phương trên 392 tỷ đồng. Công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường tiếp tục được tăng cường. Các hoạt động VHXH tiếp tục được đẩy mạnh;  tập trung tuyên truyền các ngày kỷ niệm lớn của Đất nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương như: Kỷ niệm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5. Ngày hội hiến máu nhân đạo ….hoàn thiện kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn huyện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030….Công tác giáo dục đào tạo đã chỉ đạo các nhà trường hoàn thành chương trình dạy và học, tổ chức tổng kết năm học 2021 – 2022 gắn với hoàn thành đánh giá, xếp loại học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và vinh danh thi đua khen thưởng năm 2021 – 2022. Triển khai đề án thực hiện sáp nhập các đơn vị trường Tiểu học, THCS trên địa bàn xã Thuần Lộc….Công tác y tế tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Tổ chức thực hiện thành công ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022 với 1.236 tình nguyện viên, thu được 822 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu tỉnh giao 152 đơn vị máu. Thực hiện nghiêm túc các chính sách an sinh xã hội. Ngoài ra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, công tác thanh tra, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo luôn được thực hiện nghiêm túc. Công tác ANCT – TTATXH được giữ vững, trong tháng, đã điều trị làm rõ 8 vụ, 20 đối tượng, phạm pháp hình sự.

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ các một số tồn tại, hạn chế, bàn định và thống nhất một số nội dung nhiệm vụ tháng 6.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Hoàng – CT UBND Huyện nêu rõ: Trong tháng 5 năm 2022, tình hình KTXH – ANQP trên địa bàn huyện ta tiếp tục được duy trì và ổn định, một số chỉ tiêu quan trọng đạt và vượt kế hoạch đề ra, điển hình như: Thu ngân sách; Phát triển doanh nghiệp; tình hình ANCT – TTATXH;….; đồng chí Chủ tịch UBND Huyện khẳng định: đây là những tiền đề cho nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2022, do đó đồng chí yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị cần: Chuẩn bị tốt các nội dung cho TXCT HĐND Tỉnh, huyện; Tổ chức rà soát lại các khoản thu ngân sách; Đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch chi tiết; Tập trung rà soát thực hiện các tiêu chí NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Chỉ đạo quyết liệt công tác GPMB để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đang triển khai. Chuẩn bị các hoạt động tri ân liệt sỹ, người có công nhân ngày 27/7; Chuẩn bị các điều kiện cho các kỳ thi đầu vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT học năm 2021 – 2022. Đẩy mạnh đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường giao thông trọng điểm…

Thanh Hằng  26/05/2022