Các đồng chí lãnh đạo huyện Hậu Lộc dự Đại lễ Phật Đản - Phật Lịch 2566

Đăng ngày 12 - 05 - 2022

Hòa trong không khí hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản - Phật Lịch năm 2566, Sáng ngày 8/5, Đồng chí Phạm Thị Hường – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Minh Hoàng – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Vũ Thị Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy – HĐND - UBND huyện đã đến dự và chúc mừng tăng ni phật tử chùa Sùng Nghiêm - Diên Thánh xã Thuần lộc, đây là di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn xong được sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền địa phương, sự ủng hộ của bà con nhân dân địa phương, Ban trụ trì chùa Sùng Nghiêm - Diên Thánh xã Thuần Lộc, đã cùng các phật tử thực hiện nhiều hoạt động thiện tâm, tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện nhân đạo, được cộng đồng xã hội ghi nhận. Hoạt động của nhà chùa luôn phát huy được truyền thống đoàn kết của dân tộc, động viên các tín đồ đạo phật thực hiện nghiêm giới luật, sống hướng thiện, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, không để xảy ra các hủ tục lạc hậu, giữ gìn phát huy thuần phong mỹ tục, các giá trị đạo đức, văn hóa truyền thống.

Lễ Phật Đản là sự kiện trọng đại của đạo Phật, diễn ra hàng năm vào tháng 4 âm lịch để tưởng nhớ đến người đã khai sáng đạo Phật. Đại lễ Phật Đản được tổ chức là dịp để giáo dục, khơi dậy tinh thần đoàn kết phật giáo, nâng cao ý thức, trách nhiệm của tăng ni, phật tử trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.

Lê Lưu