Hội LHPN huyện Hậu Lộc tổ chức Hội nghị báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và phát động nhắn tin ủng hộ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Đăng ngày 23 - 03 - 2022

Chiều 21/3/2022, Hội LHPN huyện đã tổ chức Hội nghị báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 và phát động tin nhắn ủng hộ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Tham dự Hội nghị có các đồng chí cơ quan thường trực Hội LHPN huyện, Chủ tịch Hội phụ nữ 23 xã, Thị Trấn.

Tại Hội nghị đồng chí Hoàng Thị Thương- Huyện ủy viên, chủ tịch Hội LHPN huyện Hậu Lộc, là đại biểu thuộc Đoàn đại biểu  tỉnh Thanh Hóa tham dự Đại hội phụ nữ Toàn quốc lần thứ XIII đã báo cáo cáo nhanh kết quả của Đại hội. Đại hội diễn ra từ 09 - 11/3/2022, với 959 đại biểu chính thức, trong đó Đoàn đại biểu phụ nữ tỉnh Thanh Hóa gồm 19 đại biểu tham dự, do đồng chí Ngô Thị Hồng Hảo, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn. Đại hội vinh dự được đón đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính tri, Thủ tướng Chính phủ đến dự và có bài phát biểu chỉ đạo phong trào phụ nữ cả nước trong giai đoạn mới.

Với chủ đề “Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển”, Đại hội đã tổng kết, đánh giá kết quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII; Thảo luận, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027; Bầu Ban chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam khóa XIII gồm 155/163 ủy viên, Tại Hội nghị BCH lần thứ nhất đã bầu Đoàn Chủ tịch gồm 31 đ/c; bầu Đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên BCH TW Đảng, Đại biểu Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa XII tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa XIII và bầu 4 Đ/c Phó chủ tịch Hội.

Đại hội đã thống nhất biểu quyết thông qua Điều lệ Hội LHPN Việt Nam (sửa đổi, bổ sung); 8 chỉ tiêu cơ bản của nhiệm kỳ; 2 khâu đột phá; 3 nhiệm vụ trọng tâm và 04 nhóm giải pháp chung. Trong 5 năm tới, cán bộ hội viên phụ nữ cả nước thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Bên cạnh báo cáo tóm tắt kết quả của Đại Hội, cũng tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thương đã phát động nhắn tin ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Trung ương Hội phát động với cú pháp BC gửi 1406 để cùng chung tay ủng hộ mục tiêu xây dựng 130 mô hình sinh kế với tổng giá trị 13 tỷ đồng cho phụ nữ vùng biên giới. Kết quả, có 27/27 đồng chí dự Hội nghị đã nhắn tin ủng hộ với số tiền là 20.000 đồng/tin. Với tinh thần trên, 100% cơ sở Hội sẽ phát động toàn Ban chấp hành Hội LHPN xã nhắn tin ủng hộ, sau đó sẽ phát động đến tất cả cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện.

Cũng tại Hội nghị, Đ/c Hoàng Thị Thương đã triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo, trong đó chỉ đạo cơ sở Hội tiếp tục chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng Nông thôn mới, định kỳ tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường, trồng mới các tuyến đường hoa, giao chỉ tiêu cho mỗi chi hội phải trồng mới ít nhất 1 tuyến đường hoa; mỗi cơ sở Hội phải khảo sát, đăng ký thành lập ít nhất 1 mô hình kinh tế tập thể trong nhiệm kỳ 2021-2026; Khảo sát và đăng ký giúp thoát nghèo năm 2022 với chỉ tiêu mỗi cơ sở Hội giúp ít nhất 5 hộ thoát nghèo theo tiêu chí mới; Tiếp tục phát động ủng hộ xây dựng “Mái ấm tình thương”; “ Mẹ đỡ đầu”; “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”; Hỗ  trợ xây nhà tiêu hợp vệ sinh… ; Chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức tổng kết đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ Toàn quốc lần thứ XIII./.