“Ngày thứ 7 tình nguyện” trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh tại khu lăng mộ Bà triệu.

Đăng ngày 14 - 04 - 2022

Sáng 9/4, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện và xã Triệu Lộc đã tổ chức "Ngày thứ Bảy tình nguyện" trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh tại Khu lăng mộ Bà Triệu thuộc núi Tùng, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc.

Tham gia hoạt động về nguồn mang ý nghĩa thiết thực này có đồng chí Ngô Thị Hồng Hảo - chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Trương văn Thuấn - ủy viên BTV huyện ủy - Trưởng ban dân vận, chủ tịch MTTQ huyện, các đồng chí cơ quan hội LHPN huyện, cùng các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN trên địa bàn toàn huyện, Lãnh đạo xã và hội viên phụ nữ xã Triệu Lộc. Đã trồng 1.000 cây các loại như: mẫu đơn, hoa ban, hoa cúc… Cùng với đó, Hội LHPN tỉnh đã hỗ trợ khoan giếng, làm đường ống dẫn nước tưới cho cây, phân bón chăm sóc cây. Tổng trị giá công trình 150 triệu đồng. Các chi hội phụ nữ xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc sẽ phân công nhau chăm sóc và bảo vệ cây xanh, bảo đảm công trình “Ngày thứ Bảy tình nguyện” trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh tại khu lăng mộ Bà Triệu thực sự hiệu quả; trồng cây nào, tốt cây ấy, tạo môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN thành phố Thanh Hóa đã tặng 300 làn nhựa, 20 thùng đựng rác cho 3 chi hội phụ nữ xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc./.