Hội nghị trực tuyến Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới năm 2021; triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2022

Đăng ngày 13 - 01 - 2022

Ngày 13/1/2022, Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện tổ chức hội nghị trực tuyến Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới năm 2021; triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2022.

Dự hội nghị đại điểm cầu UBND có BTV Huyện Uỷ, TT Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, Trưởng các phòng UBND Huyện, Văn  phòng điều phối NTM huyện. Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Huyện Uỷ; đồng chí Nguyễn Minh Hoàng - PBT - Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Hội nghị được kết nối trực tuyến tại 25 điểm cầu, từ huyện đến các xã, thị trấn tham dự.

Đồng chí Nguyễn Minh Hoàng - Chủ tịch UBND huyện - Phó Trưởng ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện khai mạc hội nghị

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về Chương trình xây dung nông thôn mới, với sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự phấn đấu nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các xã, sự tham gia tích cực của các thành phần kinh tế, đến nay trên địa bàn toàn huyện đã có 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới còn lại 3 xã đang chờ thẩm định công nhận đạt chuẩn NTM; ngoài ra huyện có 3 xã đang chờ thẩm định công nhận đạt chuẩn NTM, 9 thôn NTM kiểu mẫu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe, đồng chí Trịnh Cao Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chánh văn phòng điều phối NTM huyện thông qua Báo cáo tiến độ thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM năm 2021; Triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2022.

Đ/c Nguyễn Minh Hoàng Chủ tịch UBND huyện – Phó Trưởng ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện chủ trì hội nghị thảo luận. Các Đơn vị tại các điểm cầu Cầu Lộc, Phong Lộc, Đồng Lộc, Phú Lộc, Thị trấn, Liên Lộc và các phòng, ban liene quan đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến về kết quả tiến độ thực hiện MTQG về đích NTM của các xã

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đánh giá cao những kết quả nổi bật trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; bên cạnh đó đồng chí cũng đã chỉ rõ những khó khăn, hạn chế, tồn tại cũng như nguyên nhân chủ quan, khách quan trong trong thực hiện các tiêu chí.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Trưởng ban chỉ đạo yêu cầu các đồng chí trong Ban chỉ đạo chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, các ban, ngành, đoàn thể theo dõi sát tiến độ các tiêu chí để kịp thời chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các địa phương cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện. Quyết tâm hoàn thành ở mức cao nhất các tiêu chí để về đích theo lộ trình đã đề ra./.