Hậu Lộc: Đại hội điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Hậu Lộc lần thứ I, Nhiệm kỳ 2022 – 2027

Đăng ngày 09 - 01 - 2022

Trong 2 ngày 08 - 09/01/2022 tại Hội trường UBND Thị trấn Hậu Lộc, Đoàn TN thị trấn đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thị Trấn Hậu Lộc lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị được BTV Huyện đoàn lựa chọn tổ chức Đại hội điểm và thực hiện bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội. Tham dự Đại hội có 65 đại biểu đến từ 22 chi đoàn, đại diện cho hơn 2000 ĐVTN của Thị trấn Hậu Lộc

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Đ/c Phạm Thị Hường - PBT Thường trực Huyện uỷ Hậu Lộc; Đ/c Trương Văn Thuấn - UVBTV Huyện uỷ, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Huyện Hậu Lộc; Đ/c Nguyễn Ngọc Thành - Huyện uỷ viên, UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư huyện đoàn Hậu Lộc; Đ/c Cao Công Thức - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, CT HĐND Thị Trấn.

Tham dự Đại hội còn có các đồng chí trong BTV Huyện đoàn, BTV Đảng ủy Thị trấn, các đồng chí Bí thư các cơ sở Đoàn trong toàn huyện.

Tại Đại hội đã đánh giá, tổng kết kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022  và phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022-2027. Trong nhiệm kỳ, Đoàn Thanh niên thị trấn Hậu Lộc đã tổ chức và tham gia học Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tổ chức sinh hoạt Chi đoàn định kỳ triển khai học tập các bài học lý luận chính trị cho đoàn viên, thu hút được sự tham gia của hơn 200 đoàn viên trong thij trấn. Các phong trào thanh niên trên địa bàn thị trấn đã có sự phát triển về quy mô, hiệu quả từng bước được nâng lên, qua đó phát huy vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện, sáng tạo, khơi dậy tiềm năng to lớn của thanh niên. Phong trào “Thanh niên tình nguyện” được ĐVTN hưởng ứng tích cực các hoạt động tình nguyện thường xuyên thu hút hơn 400 lượt tham gia. Đồng thời hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ thị trấn chung tay xây dtraansvan minh đô thị”, trong nhiệm kỳ, Đoàn xã đã xây dựng được 10 công trình thanh niên và gần 40 phần việc tham gia phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng đô thị văn minh. Tổ chức được 76 buổi lao động vệ sinh, chỉnh trang đài tưởng niệm, tặng các phần quà cho thương bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng, THXP. Trong nhiệm kỳ, Đoàn thanh niên thị trấn đã có 40 đồng chí ĐVTN tham gia hiến máu nhân đạo. Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” được cụ thể hoá và tổ chức thực hiện trong học tập, lao động sản xuất, trong đời sống sinh hoạt,… Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo” giai đoạn 2018 – 2022. Trong nhiệm kỳ, có hơn 50 ý tưởng sáng kiến được đăng tải trên cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng được quan tâm chú trọng. Trong nhiệm kỳ, Đoàn xã đã tổ chức được 11  lớp cảm tình Đoàn và kết nạp được hơn 400 đoàn viên mới, giới thiệu được 42 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và cả 42 đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Hàng năm, 100% đảng viên trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Nhiệm kỳ 2022 -2027, với chủ đề hành động “Tuổi trẻ thị trấn khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, Đại hội đã đề ra 11  chỉ tiêu trọng tâm như: 100% Đoàn viên và 90 % thanh niên trở lên được học tập, tuyên truyền các nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách, pháp luật của Nhà nước; 100% cán bộ Đoàn được bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn - Đội. Kết nạp từ 400 - 450 Đoàn viên mới, nâng cao tỷ lệ tập hợp, đoàn kết thanh niên lên 75%; Bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp ít nhất từ 50 - 60 Đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng; Trồng mới từ 50 đến 60 cây xanh tạo cảnh quan đô thị mỗi năm; Mỗi năm phấn đấu đồng hành, hỗ trợ từ 01 đến 02 mô hình thanh niên được vay vốn phát triển kinh tế; Phấn đấu xây dựng 04 Khu vui chơi trẻ em còn lại tại 04 khu dân cư; Tiếp tục thực hiện mô hình Em nuôi của đoàn hàng tháng, phấn đấu lên số lượng 10 em nuôi; 100% các liên đội nhà trường duy trì được các hoạt động ngày thứ bảy tình nguyện và ngày chủ nhật xanh; Làm tốt công tác hậu phương Quân đội, phấn đấu hoàn thành nghĩa vụ quân sự hàng năm; Mỗi Chi đoàn có 1 chương trình hoạt động cụ thể nhằm hưởng ứng và thực hiện tốt cuộc vận động “Tuổi trẻ Thị Trấn chung tay xây dựng đô thị văn minh” giai đoạn 2020 – 2025; Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027: Trung bình hằng năm, mỗi đoàn viên, thanh niên tham gia ít nhất 05 hoạt động tình nguyện do Đoàn, Hội tổ chức. Hằng năm, tối thiểu 30% đoàn viên giới thiệu được ít nhất 01 thanh niên tham gia tổ chức Đoàn, Hội.

Đại hội đã thống nhất thông qua các văn kiện được BCH Đoàn Thị trấn trình tại Đại hội. Đại hội đã bầu ra được Uỷ viên BCH Đoàn TN thị trấn, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Hoàng Văn Hải tiếp tục được Đại hội bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn Thanh niên thị trấn nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã bầu 7 đồng chí trong đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện Hậu Lộc lần thứ XXIV, Nhiệm kỳ 2022-2027.

Sau khi Đại hội kết thúc, BTV Huyện đoàn đã tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm. Tại hội nghị, đã chỉ ra những vấn đề cần phải rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức Đại hội, đồng thời đề nghị các cơ sở Đoàn cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp ủy Đảng để công tác tổ chức Đại hội diễn ra đúng kế hoạch và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19; đẩy mạnh phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Huyện đoàn Hậu Lộc