Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện lưu thông khi đang thực hiện chỉ thị 15 và 16 trên địa bàn huyện Hậu Lộc

Đăng ngày 07 - 09 - 2021

Ngày thứ 5 thực hiện Quyết định số 3422/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thanh Hoá về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Hậu Lộc theo tinh thần Chỉ thị số 15.CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát trên địa bàn đã căng mình làm nhiệm vụ, kiểm soát chặt người, phương tiện vào huyện.

Ngay sau khi xuất hiện 2 ca dương tính trong cộng đồng tại Thị Trấn ngày 1/9/2021  BCĐ phòng chống dịch Covid- 19 đã thành lập 10 chốt kiểm soát liên ngành tại các đầu mối giao thông dẫn vào huyện và 16 chốt tại các xã, thị trấn trên địa bàn, 8 chốt tại thị trấn nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện lưu thông trên địa bàn với tinh thần kiên quyết không để lọt người, phương tiện vào huyện mà chưa được kiểm soát .Trước đó, ngay sau khi xuất hiện ổ dịch Covid – 19 ở Nga sơn, BCĐ đã cho thành lập 2 chốt trọng yếu trên tuyến quốc lộ 10 địa phận giáp ranh với huyện Nga sơn và huyện Hoằng Hóa.

Tại các chốt kiểm soát đều được tăng cường lực lượng y tế, công an, quân đội và nhân lực từ các đoàn thể. Các chốt kiểm soát ở “cửa ngõ” giáp ranh với các huyện Nga Sơn, Hoằng Hoá, Hà Trung, cán bộ y tế luôn thực hiện đo thân nhiệt, kiểm tra, nhắc nhở các chủ phương tiện, người ngồi trên xe thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19.Và xuất trình đủ giấy tờ, thủ tục theo quy định mới được lưu thông, ra, vào địa bàn huyện.Riêng đối với địa bàn thị trấn Hậu Lộc, địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, hoạt động kiểm soát được nâng lên cao hơn một mức .Thị trấn Hậu Lộc thực hiện tinh thần Chỉ thị 16 nghiêm túc, khẩn trương, ngay từ ngày đầu thực hiện đã huy động 67 người tham gia trực 24/24h tại các chốt trên địa bàn.Tại tất cả các chốt kiểm soát, không chỉ xuất trình các giấy tờ liên quan đến công tác phòng dịch, tài xế còn phải thực hiện khai báo lịch trình di chuyển cho lực lượng chức năng.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm, chủ động sàng lọc toàn bộ người được phép đi vào địa bàn và kiên quyết yêu cầu quay đầu đối với các trường hợp không đủ điều kiện cho phép./