Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, kiểm tra công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Hậu Lộc.

Đăng ngày 01 - 09 - 2021

Sáng ngày 31/812021 đồng chí : Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các chốt kiểm soát trên địa bàn huyện Hậu Lộc.

Hiện huyện Hậu Lộc đã kích hoạt triển khai 9 chốt kiểm soát giao thông quan trọng trên các tuyến quốc lộ, cửa ngõ ra vào giáp ranh Hoằng Hóa và Nga Sơn. Tại các chốt, lực lượng CSGT huyện chủ trì phối hợp với lực lượng quân đội, y tế, đoàn thanh niên,công an xã, thị trấn tiến hành kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào huyện để phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.. .Tại các điểm đến kiểm tra, đồng chí Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận tinh thần trách nhiệm tổ chức cắm chốt 24/24 h, sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch và động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an ninh, trật tự tại các chốt; kịp thời kiến nghị, đề xuất các khó khăn, vướng mắc và các điều kiện phục vụ công tác kiểm soát có hiệu quả. Khẳng định đây là lực lượng quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh từ các địa phương khác vào tỉnh, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các chốt kiểm soát dịch phải bảo đảm lực lượng đầy đủ, trong ca trực phải tập trung cao độ, tránh tình trạng để người, phương tiện qua chốt mà không được kiểm soát dịch tễ hoặc gây rối trật tự tại chốt.

Trong cùng ngày các đồng chí Lãnh đạo công an huyện cũng đã tiến hành kiểm tra các chốt trực, và các khu chợ, các cơ sở kinh doanh nơi tập trung đông người theo sự chỉ đạo của cấp trên.  Mục tiêu của huyện Hậu Lộc đặt ra là phải kiểm soát triệt để, chặt chẽ tất cả những người ra, vào huyện, các khu chợ, và cửa hàng kinh doanh đặc biệt là những trường hợp trở về từ vùng dịch. Những trường hợp không đủ điều kiện theo quy định của tỉnh, huyện kiên quyết không cho vào địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình chống đối.