Đoàn công tác Huyện ủy thăm, tặng quà tuyến đầu chống dịch huyện hậu lộc

Đăng ngày 13 - 08 - 2021

Sáng 13/8, Đoàn công tác huyện ủy do đồng chí Phạm Thị Hường- PBT TT huyện ủy làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra hoạt động tại Bệnh viện Đa khoa Hậu lộc, TT y tế huyện, 2  khu cách ly tập trung của huyện tại xã Thuần Lộc và Thị trấn. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo: TT MTTQ huyện, Chánh văn phòng huyện ủy.

Đến thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID - 19 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc, đồng chí Phó bí thư thường trực Huyện ủy Phạm Thị Hường đã bày tỏ chia sẻ sâu sắc với những khó khăn vất vả và sự nguy hiểm mà các y bác sỹ , những chiến chiến sỹ xung kích trên tuyến đầu chống dịch đang phải đối diện. Đồng chí PBTTT động viên, mong muốn các y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hậu Lộc nỗ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng dấn thân và cống hiến để góp công, góp sức cùng cả tỉnh, cả nước phòng chống đại dịch COVID – 19 thành công, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội.

Đến thời điểm này, theo báo cáo của Tại Trung tâm y tế huyện  trên địa bàn huyện Hậu Lộc chưa có ca mắc bệnh COVID – 19, nhưng nguy cơ tiềm ẩn vẫn rất cao. Đặc biệt, từ ngày 30/6 đến nay, trên địa bàn huyện ghi nhận hơn 1.530 trường hợp liên quan đến các ổ dịch trong nước. Huyện cũng đã tổ chức cách ly tập trung  171 người, cách ly tại nơi cư trú 1.359 người. Đồng chí Bí PBT-TT Phạm Thị Hường yêu cầu Trung tâm y tế huyện quán triệt sâu sắc các chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh, huyện về công tác phòng chống dịch COVID – 19; tuyệt đối không được chủ quan lơ là; xiết chặt kỷ luật kỷ cương trong công tác phòng chống dịch. Cần phải truy vết thần tốc các trường hợp có yếu tố dịch tễ; cách ly và giám sát chặt chẽ việc cách ly đối với các trường hợp là F1, F2, lấy mẫu và xét nghiệm nhanh để có biện pháp ứng phó phù hợp. Đặc biệt, cần thực hiện nghiêm Công điện của UBND tỉnh, huyện đồng thời tăng cường khuyến cáo người dân trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm hướng dẫn “5K” của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang. Đồng chí PBT TT yêu cầu TTYT huyện cần chủ động xây dựng phương án, chuẩn bị tốt nhất về vật tư, hóa chất, trang thiết bị kỹ thuật cần thiết, sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể phát sinh, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng chống đại dịch COVID –19.

Tại 2 khu cách ly tập trung xã Thuần Lộc và Thị Trấn các đồng chí Lãnh đạo đã thăm hỏi, động viên lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, các đồng chí Lãnh đạo huyện yêu cầu tại khu cách ly tập trung cần tuân thủ nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước mọi tình huống có thể xảy ra, đề nghị cán bộ, chiến sĩ, lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hơn nữa; chung sức, đồng lòng, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Nhân dịp này, Lãnh đạo huyện đã tặng quà gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm tại 4 đơn vị đến thăm nhằm chia sẻ, tiếp sức cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch../