Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hậu Lộc

Ngày 26/7/2021, với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, tiến bộ và phát triển”, Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Hậu Lộc lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp.

Đăng ngày 28 - 07 - 2021
100%

Dự đại hội, về phía lãnh đạo tỉnh, có Đ/c Nguyễn Thị Mai Hoa- Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa; Các đồng chí trong BTV, lãnh đạo các ban của Hội LHPN tỉnh;

Về phía lãnh đạo huyện, có đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí thư BCH Đảng bộ, chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Phạm Thị Hường - Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Minh Hoàng- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; Đại diện lãnh đạo các ban ngành của huyện; Bí thư Đảng bộ 23 xã, Thị Trấn; Các cơ quan phối hợp và 154 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 39 nghìn cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Năm năm qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, nhưng phong trào phụ nữ tiếp tục có bước phát triển, góp phần quan trọng vào thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương; Đời sống của phụ nữ ngày càng được cải thiện, trình độ được nâng lên, phụ nữ ngày càng tự tin hơn, chủ động hơn khi tham gia các hoạt động xã hội. Công tác phụ nữ và bình đẳng giới đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Vai trò của phụ nữ ngày càng được khẳng định. Đội ngũ cán bộ Hội ngày càng trưởng thành khẳng định được vai trò của phụ nữ trong việc tham gia công tác lãnh đạo và quản lý các cấp; Các chỉ tiêu đăng ký hàng năm tỉnh đều đạt và vượt, trong đó nhiều chỉ tiêu vượt cao so với kế hoạch. Hội ngày càng thực hiện tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; khẳng định được tiếng nói đại diện cho giới trong tham gia xây dựng chính sách pháp luật, giám sát, phản biện xã hội, là cầu nối giữa Đảng với hội viên, phụ nữ, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết, tạo sự đồng thuận trong xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Sự trưởng thành của phong trào phụ nữ, cùng với những kết quả mà Hội đạt được nhiệm kỳ qua đã được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Hội cấp trên ghi nhận, trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Nhiều tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của ĐCT Trung ương Hội; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Hậu Lộc lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 xác định 9 chỉ tiêu cụ thể; 2 phong trào thi đua “Phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam” và “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; 2 khâu đột phá; 3 nhiệm vụ trọng tâm và 4 nhóm giải pháp chủ yếu.

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Phạm Thị Hường - Phó bí thư thường trực Huyện ủy Hậu Lộc đã biểu dương và chúc mừng những thành tích của cán bộ, hội viên phụ nữ và các cấp Hội phụ nữ huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Hội cần chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, bồi dưỡng kiến thức về mọi mặt cho phụ nữ; thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Hội gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của hội viên, phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội cần lựa chọn các công trình, phần việc có tính đổi mới, sáng tạo đem lại lợi ích thiết thực, bền vững cho hội viên, phụ nữ và cộng đồng, tạo nên những dấu ấn riêng của hoạt động Hội và phong trào phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Triển khai có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ. Cùng với đó, tập trung củng cố tổ chức Hội, nâng cao chất lượng hoạt động của chi, tổ phụ nữ, đa dạng hóa các hình thức tập hợp thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 32 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu 10 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII. Đồng chí Hoàng Thị Thương tái cử Chủ tịch Hội LHPN huyện khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  HẬU LỘC: ĐỒNG LOẠT TỔ CHỨC TRẠI HÈ TRUYỀN THỐNG NĂM 2022(18/08/2022 8:13 SA)

  Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai cấp xã(03/08/2022 4:04 CH)

  UBND huyện Hậu Lộc “Tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002 của Chính phủ về...(29/07/2022 7:19 CH)

  Huyện Hậu Lộc đón Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lê Quang Hùng viếng nghĩa trang liệt sĩ và...(23/07/2022 9:37 SA)

  BTV huyện Đoàn tổ chức “Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn – Đội năm 2022 “(01/07/2022 2:22 CH)

  Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Hội Liên hiệp Phụ nữ...(03/06/2022 8:37 SA)

  Ngân hàng chính sách xã hội tổ chức tập huấn cho cán bộ ngoài hệ thống Ngân hàng Chính sách xã...(24/05/2022 3:46 CH)

  Lễ ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh...(24/05/2022 3:38 CH)

  °