Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hậu Lộc

Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ

Đăng ngày 27 - 07 - 2021
100%

Sáng ngày 27/7, dưới Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ - Nghĩa trang Liệt sỹ huyện nhà. Đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện đã tổ chức Lễ viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2021. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Hoàng Anh Tuấn – Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HDND huyện; đc Nguyễn Minh Hoàng- PBT, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy Ban MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đặt vòng hoa, dâng hương tại tại Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ và Nghĩa trang liệt sỹ huyện. Trong không khí nghiêm trang, đoàn đã kính cẩn dành một phút tưởng niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu quên mình cho nền độc lập tự do của Tổ quốc và thắp những nén hương thơm cho từng phần mộ các anh hùng liệt sỹ tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ, những người con yêu dấu của quê hương Hậu Lộc đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để đất nước, quê hương được ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay. Đảng bộ và Nhân dân huyện Hậu Lộc tự hào và mãi mãi biết ơn sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ; máu xương của các anh đã tô thắm lá cờ tổ quốc, đang hòa trong đất mẹ Việt Nam.

 

Cùng với sự phát triển của quê hương đất nước, phát huy truyền thống anh hùng, những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp của huyện đã thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công. Các phong trào đền ơn đáp nghĩa với nhiều hình thức phong phú, sâu rộng, thiết thực và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc như: Thăm hỏi, tặng quà nhân ngày Lễ, Tết, xây dựng nhà tình nghĩa, v.v... Đây là hoạt động thường niên, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện.Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, lãnh đạo huyện nhà nguyện sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm sóc gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có công; tiếp tục đoàn kết, cố gắng phấn đấu xây dựng quê hương Hậu Lộc anh hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

                                                                                Trương Đức - TTVH

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  HẬU LỘC: ĐỒNG LOẠT TỔ CHỨC TRẠI HÈ TRUYỀN THỐNG NĂM 2022(18/08/2022 8:13 SA)

  Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai cấp xã(03/08/2022 4:04 CH)

  UBND huyện Hậu Lộc “Tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002 của Chính phủ về...(29/07/2022 7:19 CH)

  Huyện Hậu Lộc đón Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lê Quang Hùng viếng nghĩa trang liệt sĩ và...(23/07/2022 9:37 SA)

  BTV huyện Đoàn tổ chức “Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn – Đội năm 2022 “(01/07/2022 2:22 CH)

  Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Hội Liên hiệp Phụ nữ...(03/06/2022 8:37 SA)

  Ngân hàng chính sách xã hội tổ chức tập huấn cho cán bộ ngoài hệ thống Ngân hàng Chính sách xã...(24/05/2022 3:46 CH)

  Lễ ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh...(24/05/2022 3:38 CH)

  °