Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hậu Lộc

Huyện Hậu Lộc hưởng ứng Tuần lễ "Hướng về thành phố mang tên Bác"

Đăng ngày 22 - 07 - 2021
100%

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, từ ngày 19/7, hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ huyện Hậu Lộc “Hướng về Thành phố mang tên Bác” , người dân Hậu Lộc đã ủng hộ bằng cả tấm lòng, góp sức cùng nhân dân TP Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch Covid-19.

Sau khi lời kêu gọi trên hệ thống phát thanh từ huyện đến các xã , thị trấn, người dân rất đồng tình hưởng ứng. Từ các xã miền núi đến các khu phố…, ai có gì ủng hộ nấy. Người ủng hộ mấy cân khoai lang, người gói ghém buồng chuối, người túi gạo, thùng mì tôm, quả bầu, quả bí, túi lạc, túi vừng, chai mắm, gói mì chính, chai dầu ăn… mang đến. Với tinh thần tương thân tương ái, ai cũng đồng lòng hướng về Thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ đó, chỉ sau 3 ngày phát động, chương trình đã nhận được rất nhiều hàng hóa gồm gạo, miến, mì tôm, rau, củ, quả các loại… ước tính 69191kg các loại, ước trị giá thành tiền khoảng 1.600.000.000 (Một tỉ sáu trăm triệu đồng) để gửi vào người dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Những món quà nhỏ nhưng thật ấm áp, gói ghém trọn tình thương yêu, tất cả đều mong muốn động viên người dân có thêm niềm tin chiến thắng dịch bệnh. Đất nước ta luôn thế và người dân huyện ta nói riêng vẫn luôn ấm áp như vậy. Từ bão lũ đến dịch bệnh, đứng trước khó khăn, gian nan, mới thấy tinh thần đoàn kết, thương người như thể thương thân của dân tộc thật là tuyệt vời. Trong những ngày “chống dịch như chống giặc”, từ đội ngũ tuyến đầu đến những người dân vùng sâu, vùng xa, ai nấy đều vì cái chung mà hy sinh, cho đi. Dịch bệnh Covid-19 khiến đời sống kinh tế khắp nơi chật vật, nhưng trong tình cảnh gian nan đó, đồng bào luôn sẻ chia, “lá lành đùm lá rách”, động viên nhau cùng vượt qua khó khăn.

Dịch bùng phát cũng là lúc nhiều mô hình nghĩa tình san sẻ khó khăn cho người trong vùng dịch.  Từ khắp nơi trong huyện Hậu Lộc và mọi tầng lớp nhân dân già, trẻ, các tổ chức đoàn thể , kể các các gia đình còn khó khăn nhưng vẫn đồng lòng hỗ trợ. Tham gia với tinh thần tự nguyện đã có thêm tấm lòng của người dân khắp mọi nơi gửi về. Trong khó khăn, sự sẻ chia từ những điều nhỏ nhất chắc chắn sẽ giúp người dân Thành phố Hồ Chí Minh cảm nhận được nhiều điều trân quý xung quanh mình.

Những con số về dịch bệnh chưa dừng lại, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn vô vàn những khó khăn và cuộc chiến chống Covid-19 xác định còn lâu dài, ngày càng phức tạp hơn. Nhưng, gian khó thử thách lòng người và trong thử thách ấy, sẽ minh chứng cho tinh thần đoàn kết của người dân huyện Hậu Lộc và trên cả nước. Khó khăn vẫn trước mắt, nhưng với quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng, đoàn kết của người dân cả nước đang hướng về vùng tâm dịch, dịch bệnh Covid-19 rồi đây sẽ được đẩy lùi. Và sau tất cả, những hình ảnh, nghĩa tình của người dân từ khắp nơi hướng về Thành phố Hồ Chí Minh sẽ còn đọng lại mãi.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Ngày 26/7/2021, với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, tiến bộ và phát triển”, Đại hội đại biểu phụ nữ...(28/07/2021 3:18 CH)

  Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ(27/07/2021 3:45 CH)

  Huyện Hậu Lộc hưởng ứng Tuần lễ "Hướng về thành phố mang tên Bác"(22/07/2021 8:53 SA)

  Thanh niên tình nguyện Hậu Lộc chung tay để có một kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 an toàn, đạt kết...(08/07/2021 4:56 CH)

  Công an huyện Hậu Lộc đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử.(02/07/2021 4:02 CH)

  Bắc Giang chủ động xây dựng kế hoạch tiêu thụ vải thiều trong bối cảnh dịch Covid19(22/05/2021 7:28 SA)

  Tuyên truyền bầu cử (18/05/2021 11:47 SA)

  BÀI TUYÊN TRUYỀN BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026!(18/05/2021 11:32 SA)