Thanh niên tình nguyện Hậu Lộc chung tay để có một kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 an toàn, đạt kết quả cao.

Đăng ngày 08 - 07 - 2021

Ngày 7/7 cùng với cả nước, huyện Hậu Lộc có 1.873 thí sinh ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021. Tại 3 Hội đồng thi các trường: THPT Hậu lộc 1 có 573 thí sinh với 24 phòng thi; trường THPT Hậu lộc 2 có 671 thí sinh, với 28 phòng thi; Trường THPT Hậu lộc 4 có 723 thí sinh với 31 phòng thi. Theo ghi nhận của phóng viên tại 3 Hội đồng thi trên địa bàn huyện sáng 7/7 cho thấy, tất cả đều diễn ra một cách an toàn, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Để có được kết quả trên không thể không kể tới chương trình tiếp sức mùa thi thường niên của lực lượng thanh niên tình nguyện huyện nhà.

​Như thường lệ “Chương trình tiếp sức mùa thi luôn được BTV huyện đoàn Hậu Lộc quan tâm”. Mùa thi năm nay, BTV huyện đoàn - Hội LHTN huyện đã phối hợp với Đoàn xã, nơi có Hội đồng thi đóng trên địa bàn, thành lập 03 đội hình TNTN tại các điểm thi : Trường THPT Hậu Lộc 1, Trường THPT Hậu Lộc 2, Trường THPT Hậu Lộc 4. Mỗi đội hình có từ trên 30 Đoàn viên thanh niên tham gia. Các đội hình TNTN được chia tốp hướng dẫn các thí sinh làm thủ tục dự thi, chỉ dẫn sơ đồ phòng thi, xịt nước rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang và nước uống miễn phí. Phối hợp với lực lượng y tế thường trực tại các điểm thi để tiến hành đo thân nhiệt; tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường ngoài khu vực thi. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo ANTT trước điểm thi, phân luồng giao thông vào các giờ cao điểm; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi làm ảnh hưởng đến cuộc thi.

Anh Nguyễn Đức Thuận cán bộ Huyện đoàn, phụ trách tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THPT Hậu Lộc 2 cho biết đội hình TNTN hỗ trợ tại điểm thi này gồm có hơn 30 đồng chí : trong đó có lực lượng nòng cốt là huyện đoàn, ĐVTN xã Thuần Lộc, Mỹ Lộc và công an huyện Hậu Lộc. Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng nên trước khi bắt tay vào công việc, buổi sáng mặc dù thời tiết mưa to nhưng các bạn TNTN đã túc trực từ trước 6 giờ sáng hoàn thành nhiệm vụ cho đến khi các thí sinh thi xong và ra về hết. Tất cả các bạn ĐVTN nằm trong chương trình tiếp sức mùa thi đều được tập huấn đầy đủ về cách đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe cho thí sinh. Ngoài ra các bạn còn phối hợp với lực lượng chức năng phân luồng giao thông và hướng dẫn phụ huynh để xe gọn gàng khi đưa đón và đứng chờ các em thí sinh trước cổng. Anh Thuận còn chia sẻ thêm: các Đoàn viên thanh niên chỉ hơn các bạn thí sinh mấy tuổi, hầu hết các bạn đều đã trải qua kỳ thi quan trọng này nên rất hiểu tâm lý và cảm giác của thí sinh khi đi thi... Việc hỗ trợ này của TNTN huyện nhà mong rằng sẽ tiếp thêm sức mạnh, giúp các bạn thí sinh yên tâm hơn, tự tin làm bài để có một kỳ thi an toàn, đạt kết quả tốt nhất./