Đăng ngày 06 - 07 - 2021

Sáng ngày 5/7/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hậu Lộc phối hợp với Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tập huấn truyền thông kiến thức phòng, chống TNXH, tội phạm mua bán người tại cộng đồng.

Dự buổi truyền thông có đồng chí Nguyễn Xuân Luật – Phó trưởng ban Dân Vận Huyện ủy; các đồng chí chủ tịch Hội LHPN 23 xã, thị trấn và các đồng chí ủy viên BCH, chi hội trưởng hội LHPN 6 xã vùng biển .

Tại buổi truyền thông, các cán bộ, hội viên phụ nữ đã được đồng chí đội trưởng đội tuyên truyền đồn biên phòng Đa Lộc tập huấn cung cấp các kiến thức, kỹ năng về phòng chống mua bán người theo quy định của pháp luật Việt Nam; nguyên nhân dẫn đến tội phạm mua bán người; thủ đoạn, động cơ, mục đích, tác hại của tội phạm mua bán người; nâng cao nhận thức của người dân trong việc cảnh giác, phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm buôn bán người và việc tiếp nhận, bảo vệ, hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán trở về; kỹ năng tư vấn và hỗ trợ tâm lý cho nạn nhân bị mua bán; kỹ năng báo cáo viên, tuyên truyền viên trong cộng đồng...

Tại buổi truyền thông Hội LHPN huyện đã tổ chức phần thi “Rung chuông vàng” và “đuổi hình bắt chữ”. Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ Hội viên Phụ nữ về tình hình tội phạm, kiến thức, kỹ năng nhận diện để phòng, chống tội phạm, TNXH; có tư tưởng, lập trường vững vàng trước những cám dỗ để tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và người thân phòng tránh, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.