BAN CĐ VẬN ĐỘNG HMTN HUYỆN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2021

Đăng ngày 02 - 07 - 2021

Nhằm tiếp tục thực hiện lời kêu gọi của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước tình nguyện tham gia hiến máu. Kế hoạch số 276 ngày 28/12/2020 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa, về việc “ đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện trong thời gian dịch bệnh do vi rút Corona đang diễn biến phức tạp”. Chiều ngày 01/07/2021, tại phòng họp tầng 4 UBND huyện, dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Thị Hà – UV BTV HU – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức hội nghị triển khai công tác hiến máu tình nguyện năm 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện năm 2021.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện nhà ngày càng lan tỏa và phát triển  mạnh được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và người lao động tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Đây cũng chính là nghĩa cử cao đẹp nhằm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của người dân Việt Nam . Mỗi giọt máu cho đi như tiếp thêm sự sống, thêm niềm vui, niềm hạnh phúc và nối dài mãi tình yêu thương của lòng nhân ái.

Theo kế hoạch, ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 8, với chủ đề “ Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Được tổ chức tại 2 điểm Hội trường UBND xã Minh Lộc và trung tâm Hội nghị huyện. Năm nay, huyện ta được giao chỉ tiêu vận động 700 đơn vị máu. Với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động HMTN trong các tầng lớp nhân dân, mở rộng đối tượng, tăng số lượng người tham gia HMTN, góp phần đưa phong trào HMTN của huyện ngày càng được cộng đồng xã hội quan tâm và tham gia. Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên ban chỉ đạo, đồng thời đưa ra phương án chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nhân vật lực, chỉ tiêu đơn vị máu cụ thể cho từng đơn vị.

Tại hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tuyên truyền, vận động tình nguyện viên; công tác chuẩn bị tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện. Đồng thời, đưa ra một số giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn, hạn chế, để phong trào HMTN đạt kết quả cao hơn, tạo sức lan tỏa ra cộng đồng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hà – UV BTV HU – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo HMTN căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình và của ngành, đơn vị nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân vật lực để triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch tổ chức ngày hội HMTN năm 2021; Giao cho Trung tâm VH, TT,TT và DL huyện chịu trách nhiệm trang trí khánh tiết, đồng thời tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trực quan và trên hệ thống truyền thanh; Huyện đoàn phối hợp cùng với các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho ngày hội HMTN; phân bổ số tình nguyện viên hướng dẫn quy trình hiến máu hợp lý về số lượng và thời gian hiến máu. Đảm bảo phù hợp chung với tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp, là hoạt động xã hội có ý nghĩa nhân đạo, mang tính nhân văn sâu sắc, là trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; đặc biệt là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, nhu cầu máu cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân vẫn rất cấp thiết. Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại./.

Mai Liên 01/07/2021