Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hậu Lộc

Trung tâm VH,TT,TT& DL huyện Hậu Lộc đa dạng hình thức tuyên truyền cho cuộc bầu cử Đại Biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng ngày 20 - 05 - 2021
100%

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5/2021 là sự kiện quan trọng của đất nước, là đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân, là cơ hội để nhân dân trực tiếp tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của dân, do dân, vì dân. Để công tác bầu cử đạt kết quả cao ngay từ đầu năm các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như, kẻ vẽ pa nô, áp phích, tuyên truyền thông qua các hội nghị thôn, xóm.
Cùng với các địa phương trong huyện, trong thời gian qua Trung tâm VH,TT,TT&DL huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng phong phú, góp phần vào sự kiện quan trọng của quê hương đất nước. Đây là sự kiện quan trọng của đất nước, là đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân, là cơ hội để nhân dân trực tiếp tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của dân, do dân, vì dân. Để công tác bầu cử đạt kết quả cao ngay từ đầu năm các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như, kẻ vẽ pa nô, áp phích, tuyên truyền thông qua các hội nghị thôn, xóm.
Với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng phong phú, góp phần vào sự kiện quan trọng của quê hương đất nước. Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của toàn dân, Trung tâm đã chủ động xây dựng kế hoạch và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền. Với những nội dung tuyên truyền là các vấn đề có liên quan đến công tác bầu cử để cử tri nắm bắt được nội dung, ý nghĩa của cuộc bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, sáng suốt lựa chọn đại biểu đủ tiêu chuẩn, xứng đáng đại diện cho ý trí, nguyện vọng của nhân dân, nhằm cổ động toàn dân phát huy tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ công dân, tích cực hưởng ứng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp. Tại trung tâm huyện và thị Trấn những nơi công cộng đều treo các băng zôn, khẩu hiệu và nhiều hình ảnh tuyên truyền trực quan sinh động về cuộc bầu cử , đồng thời Trung tâm cũng đã tổ chức tuyên truyền bằng xe lưu động cho người dân các địa phương trong huyện, tạo không khí sôi động nhộn nhịp cho ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tại khu vực trung tâm huyện Trung tâm đã tham mưu, tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan tại các điểm, dựng các cụm pa nô tuyên truyền về tranh cổ động được 100 m2 và treo 110 tấm áp phích và 20 băng zôn qua đường được treo dọc trên tuyến đường quốc lộ 10, đường từ ngã tư thị Trấn đi quán dốc. Cùng với đó chương trình Đài phát thanh huyện mở chuyên mục về bầu cử và tăng cường thời lượng phát sóng các tin, bài tuyên truyền về luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tới toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện và cũng từ những ngày đầu tháng 3 đến nay, hàng ngày Đài phát thanh huyện thực hiện các chuyên mục phát thanh nội dung tập trung tuyên truyền về luật bầu cử, tài liệu hỏi đáp về bầu cử, những vấn đề có liên quan đến công tác bầu cử, phản ánh không khí chuẩn bị bầu cử ở các địa phương trong huyện. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, nên các xã, thị trấn đã thực hiện tốt các bước trong qui trình hiệp thương thống nhất về cơ cấu, số lượng, thành phần giới thiệu người ra ứng cử đại biểu HĐND các cấp trong nhiệm kỳ mới, tổ chức rà soát lên danh sách cử tri trên địa bàn đảm bảo mọi cử tri đều được thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, Đồng thời công tác thông tin tuyên truyền cũng giúp cử tri trong toàn huyện thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bầu cử, quyền lợi và trách nhiệm của mọi cử tri tham gia công tác bầu cử. Để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân, nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp để mọi người phát huy quyền làm chủ của mình, sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú đại diện cho ý trí nguyện vọng của nhân dân để đứng ra gánh vác các công việc trọng trách cho nhân dân.
Từ nay cho đến ngày bầu cử, Trung tâm văn hóa huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như, Chuẩn bị hàng trăm lá cờ Hồng kỳ, cờ Tổ Quốc, bổ sung các băng zôn qua đường, chuẩn bị tổ chức tuyên truyền lưu động tại các xã thị trấn, tiếp tục chỉnh sửa các tấm pha nô, áp phích bị hư hỏng, đồng thời chỉ đạo ban văn hóa các xã thị trấn thường xuyên tổ chức tuyên truyền lưu động trên địa bàn xã, hoàn thành trang trí khánh tiết tại các điểm bỏ phiếu và mỗi đơn vị. Có thể khẳng định đến thời điển này công tác tuyên truyền bầu cử đều được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở tích cực chỉ đạo và thực hiện chặt chẽ. Từ việc làm tốt công tác tuyên truyền sẽ góp phần vào việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
 
 
 
 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Lực lượng Công an huyện xung kích phòng, chống dịch COVID-19(31/08/2021 10:21 SA)

  HLH Phụ nữ huyện Hậu Lộc tổ chức nấu hàng trăm xuất cơm miễn phí cho người dân ở 2 khu cách ly...(16/08/2021 10:20 SA)

  Hội chữ thập đỏ Tỉnh Thanh hóa trao tặng 300 bộ áo phao cho ngư dân nghèo và lực lượng kiểm ngư...(22/07/2021 2:58 CH)

  Đồng chí Nguyễn Minh Hoàng – Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện thăm và tặng quà các gia đình chính...(21/07/2021 3:50 CH)

  Hội LHPN huyện Hậu Lộc hoàn thành đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2021-2026(01/07/2021 8:22 SA)

  Trung tâm VH,TT,TT& DL huyện Hậu Lộc đa dạng hình thức tuyên truyền cho cuộc bầu cử Đại Biểu Quốc...(20/05/2021 2:52 CH)

  Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19(18/05/2021 11:53 SA)

  Tuyên truyền kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890 - 19/5/2021 )(18/05/2021 11:38 SA)

  °