Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hậu Lộc

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TIẾP XÚC CỬ TRI VỚI NGƯỜI ỨNG CỬ ĐBQH KHÓA XV TẠI ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 2

Đăng ngày 14 - 05 - 2021
100%

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, nhằm đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống dịch trong quá trình tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử  của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Sáng ngày 11/5, Ban thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những người ứng cử Đại biểu QH khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, tại đơn vị bầu cử số 2 gồm các huyện Nga Sơn, Hậu Lộc, Hà Trung, Vĩnh Lộc, Thạch Thành và Thị xã Bỉm Sơn. Đối với 5 ứng cử viên: ông Lương Cường (Lương Văn Cường - SN 1957), Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Đại tướng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Ông Mai Văn Hải (SN 1973), Phó bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa; bà Bùi Thị Hương (SN 1987), giáo viên Trường THPT Dân tộc nội trú huyện Ngọc Lặc; bà Trịnh Thị Minh Hường (SN 1975), Trưởng phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Thanh Hóa; ông Cao Mạnh Linh (SN 1982), Phó Vụ trưởng Văn phòng Đảng đoàn Quốc hội, Thư ký nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Công đoàn bộ phận Văn phòng Đảng đoàn Quốc hội, Văn phòng Quốc hội.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa; Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu IV; đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, sở ngành cấp tỉnh; Ủy ban MTTQ tỉnh và gần 600 cử tri dự tại điểm cầu các huyện: Nga Sơn, Hậu Lộc, Vĩnh Lộc, Hà Trung, Thạch Thành và Thị xã Bỉm Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nghe đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh giới thiệu tóm tắt tiểu sử của 5 người ứng cử ĐBQH khóa XV tại Đơn vị bầu cử số 2; đồng thời, nghe các ứng cử viên trình bày dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.  Các ứng cử viên đều bày tỏ mong muốn được cử tri tin tưởng, ủng hộ và nếu trúng cử ĐBQH khóa XV sẽ nỗ lực, thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của ĐBQH theo quy định của pháp luật, thực sự là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân; thường xuyên liên hệ chặt chẽ, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri; giữ mối liên hệ gắn bó mật thiết, gần gũi, sâu sát với cử tri, nhất là ở những địa phương nơi mình ứng cử, trở thành cầu nối giữa cử tri, nhân dân với Quốc hội và các cơ quan hữu quan. Tích cực góp phần vào quá trình đổi mới và nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội. Tham gia nghiên cứu, đóng góp, xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật; đề xuất với Quốc hội xây dựng các cơ chế, chính sách, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. 

Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, cử tri các huyện: Nga Sơn, Hậu Lộc, Vĩnh Lộc, Hà Trung, Thạch Thành và thị xã Bỉm Sơn bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng các ứng viên ĐBQH khóa XV sẽ thực hiện những lời hứa trong chương trình hành động, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội, là cầu nối quan trọng, thể hiện ý chí và nguyện vọng của cử tri.

Các cử tri cũng rất phấn khởi được dự hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử ĐBQH khóa XV và bày tỏ niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã và đang tập trung, lãnh đạo thể hiện quyết tâm, đồng lòng ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.

Cử tri tại các huyện, thị xã nơi các ứng cử viên, vận động bầu cử cũng đã phản ảnh một số vấn đề được đông đảo Nhân dân đề xuất, kiến nghị với các ứng cử viên ĐBQH khóa XV có ý kiến đề nghị với Chính phủ, Quốc hội tạo điều kiện phát triển kinh tế biển; các cơ chế chính sách bảo hiểm, chế biến nuôi trồng thủy hải sản; ban hành cơ chế hỗ trợ xây dựng chương trình nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; nông thôn mới kiểu mẫu; đầu tư xây dựng các tuyến đê ven biển để phòng chống lụt bão; có cơ chế chính sách hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp, tìm đầu ra cho sản xuất nông nghiệp…

Thay mặt các ứng cử viên ĐBQH khóa XV đơn vị bầu cử số 2 - tỉnh Thanh Hóa, Đại tướng Lương Cường cho rằng chương trình hành động của các ứng viên được cử tri đồng tình là rất quan trọng và cam kết tiếp tục cụ thể hóa chương trình hành động của mình theo từng năm, trong cả nhiệm kỳ, để có những giải pháp, đóng góp vào sự phát triển của đất nước, của tỉnh Thanh Hóa và các huyện, thị xã mà mình ứng cử.

Đại tướng Lương Cường trân trọng cảm ơn và ghi nhận những tình cảm của cử tri dành sự tin tưởng với các ứng cử viên. Đồng thời nhấn mạnh: Sự tin tưởng của cử tri là động lực để các ứng cử viên tiếp tục nâng cao trách nhiệm, hoàn thành nhiệm vụ trên cương vị được giao, rèn luyện, học tập, nâng cao trình độ lý luận và thực tiễn, góp phần đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

Đối với những vấn đề cử tri đề xuất, kiến nghị của cử tri, Đại tướng Lương Cường đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Thanh Hóa quan tâm giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề thuộc về Chính phủ, Quốc hội, trên cương vị công tác sẽ tiếp thu và phản ảnh trong thời gian tới.

Đại tướng Lương Cường tin tưởng, từ những tình cảm, trách nhiệm của cử tri, tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử, bảo đảm an toàn, công khai, dân chủ, đúng pháp luật, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ kết luận hội nghị.

Trên cơ sở nội dung quán triệt của tỉnh. Phát biểu kết luận hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Hậu Lộc, đồng chí Nguyễn Minh Hoàng - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch UB bầu cử huyện đề nghị: sau hội nghị này, các cấp các ngành và các địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để cử tri thấy được quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong cuộc bầu cử; đặc biệt là tuyên truyền vận động tất cả cử tri trực tiếp đi bỏ phiếu, bầu đủ, bầu đúng, lựa chọn sáng suốt những ứng cử viên tiêu biểu đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân, trong ngày bầu cử 23/5/2021, để ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. Đồng thời thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ, các cấp, các ngành về công tác phòng, chống dịch COVID-19 để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, an toàn, đúng pháp luật và thành công tốt đẹp./.

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TOÀN TỈNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC PCTT&TKCN NĂM 2020. TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2021(15/06/2021 9:10 SA)

  Huyện ủy Hậu Lộc tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị...(04/06/2021 4:05 CH)

  HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TOÀN TỈNH VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19(20/05/2021 7:26 SA)

  HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TIẾP XÚC CỬ TRI VỚI NGƯỜI ỨNG CỬ ĐBQH KHÓA XV TẠI ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 2(14/05/2021 8:33 SA)

  Ban Thường Trực Ủy Ban MTTQ Việt nam huyện Hậu Lộc tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu...(11/05/2021 9:46 SA)

  UBND HUYỆN HẬU LỘC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 NĂM THỰC HIỆN LUẬT NVQS GIAI ĐOẠN 2016-2021. TỔNG...(29/04/2021 4:41 CH)

  HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TOÀN QUỐC TỔNG KẾT ĐỀ ÁN TỔNG THỂ ĐƠN GIẢN HÓA THỦ TỤC HÀNH CHÍNH GIẤY TỜ...(23/04/2021 7:53 SA)

  HĐND HUYỆN TỔ CHỨC KÌ HỌP THỨ 17, TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HĐND KHÓA XIX, NHIỆM KỲ 2016-2021. PHƯƠNG...(22/04/2021 8:30 SA)

  °