LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN HẬU LỘC PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG HẬU LỘC CHUNG SỨC HIỆN THỰC HÓA XD THANH HÓA VĂN MINH, THỊNH VƯỢNG GIAI ĐOẠN 2021-2030, TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH 75 NGHÌN SÁNG KIẾN VƯỢT KHÓ PHÁT TRIỂN.

Đăng ngày 19 - 03 - 2021

Sáng ngày 19/03/2021, tại Trung tâm hội nghị huyện. LĐLĐ huyện Hậu Lộc phát động phong trào thi đua “công nhân, VCLĐ Hậu Lộc chung sức hiện thực hóa XD Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng giai đoạn 2021-2030”, triển khai chương trình 75 nghìn sang kiến vượt khó, phát triển. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Hà Xuân Thành – UV BCH Tổng LĐLĐ VN- Phó chủ tịch TT LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa. Các đồng chí UB BTV, Lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh. Về phía huyện Hậu Lộc có đồng chí Phạm Thị Hường – Phó Bí thư TTHU. đ/c Trương Văn Thuấn – UV BTV HU- trưởng ban DV HU- Chủ tịch UBMTTQ huyện. Các đồng chí trong BTV HU- TT UBND - MTTQ huyện. Trưởng các phòng, ban chuyên môn, đoàn thể chính trị - XH cấp huyện. Các đồng chí Ủy viên BCH LĐLĐ huyện, Chủ tịch công đoàn cơ sở trên địa bàn toàn huyện.

Phát biểu khai mạc Lễ phát động, Đồng chí Trình Ngọc Quang - HUV- UV BCH LĐLĐ tỉnh- Chủ tịch LĐLĐ huyện nhấn mạnh: Phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động chung sức, hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng, giai đoạn 2021-2030” do Liên đoàn Lao động tỉnh thanh Hóa phát động nhằm phát huy tinh thần, trách nhiệm, tính sáng tạo của mỗi tập thể, cá nhân, tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên sức mạnh to lớn của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đoàn kết, nỗ lực phấn đấu cụ thể hóa các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đưa Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị ngày 5/8/2020 “Về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; NQ ĐH Đảng bộ huyện lần thứ XXVII vào cuộc sống. Xây dựng quê hương Thanh Hóa đến năm 2025 trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước - Một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc, đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại; thực hiện thắng lợi khát vọng văn minh, thịnh vượng và trở thành tỉnh “kiểu mẫu” như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Theo đó Liên đoàn Lao động huyện đã phát động phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động Hậu Lộc chung sức, hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng, giai đoạn 2021-2030” trong cán bộ, công chức, viên chức với các phong trào cụ thể cụ thể như: Cán bộ, công chức, viên chức khu vực sản xuất kinh doanh “năng suất cao hơn, chất lượng cao hơn, hiệu quả tốt hơn”, khu vực hành chính sự nghiệp với phong trào “Chuyên nghiệp, sáng tạo, hiệu quả”.

Tại buổi lễ, các đồng chí cũng thống nhất các chỉ tiêu phấn đấu như: kết nạp mới 5000 đoàn viên, thành lập mới 32 CĐCS trở lên. Có 95% trở lên số Đoàn viên được học tập, tuyên truyền phổ biến các NQ, chỉ thị của Đảng, CSPL của NN, NQ bHàng năm thu tài chính CĐ đạt 98% trở lên. có 80% trở lên số doanh nghiệp đủ điều kiện thành lập được CĐCS và tập hợp được 95% trở lên CNLĐ trong các doanh nghiệp vào tổ chức Công đoàn;100% các doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn ký được Thỏa ước lao động tập thể, trong đó có: 95% các bản Thỏa ước lao động tập thể có các điều khoản có lợi hơn cho CNVCLĐ so với quy định của pháp luật. 100% đơn vị công đoàn cơ sở đều phát động và triển khai các phong trào thi đua phù hợp với đối tượng lao động và điều kiện, đặc thù đơn vị. 100% CĐCS có sáng kiến vượt khó phát triển, trong đó, có từ 1-2 sáng kiến có giá trị được LĐLĐ tỉnh và Tổng LĐLĐ VN trao giải.

Thời gian thực hiện phong trào thi đua được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Từ năm 2021 đến năm 2025; giai đoạn 2: Từ năm 2026 đến năm 2030.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Hà Xuân Thành – UV BCH Tổng LĐLĐ VN- Phó chủ tịch TT LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Phạm Thị Hường - Phó Bí thư TTHU nêu rõ: Việc tổ chức lễ phát động phong trào thi đua “CNVCLĐ chung sức, hiện thực hoá khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng” là hoạt động chính trị quan trọng, nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên sức mạnh to lớn của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong lao động, sản xuất và công tác, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị. Đồng thời, kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thể hiện ý chí quyết tâm, tinh thần năng động, sáng tạo; ý chí tự lực, tự cường và khát vọng thịnh vượng; nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức. Phong trào thi đua phải bám sát vào NQ ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XIII, NQ của BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, NQ BCH Đảng bộ huyện Hậu Lộc lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025 để cụ thể hóa phong trào thành các chương trình phù hợp,những việc làm cụ thể, thiết thực và đạt hiệu quả cao nhất, trong lao động sản xuất, công tác, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà phong trào thi đua đề ra. Tạo sức lan tỏa trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động

Cũng qua phong trào thi đua, nhằm biểu dương kịp thời các gương điển hình tiên tiến, các sáng kiến, kinh nghiệm, mô hình mới, cách làm hay từ các phong trào thi đua để học tập, nhân rộng, tạo sự lan tỏa trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn trên địa bàn huyện hậu Lộc nói riêng cũng như trong cả tỉnh Thanh Hoá nói chung.

Tại lễ phát động, đại diện các cụm thi đua LĐLĐ huyện đã ký giao ước thi đua thực hiện PTTĐ “CNVCLĐ chung sức, hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng giai, đoạn 2021-2030”.

Mai Liên 19/03/2021